OPEC dự báo nhu cầu dầu mỏ của thế giới sẽ tiếp tục tăng mạnh vào năm 2023

OPEC dự báo nhu cầu dầu mỏ của thế giới sẽ tiếp tục tăng mạnh vào năm 2023

Trong báo cáo hàng tháng, OPEC dự báo nhu cầu dầu mỏ thế giới sẽ tăng 2,7 triệu thùng/ngày trong năm 2023, trong khi nhu cầu năm nay vẫn không thay đổi, ở mức 3,36 triệu thùng/ngày.

Mức tiêu thụ dầu mỏ đã tăng trở lại sau khi giảm trong năm 2020 do tác động của đại dịch COVID-19 và dự báo trong năm 2022 sẽ vượt mức tiêu thụ của năm 2019, ngay cả khi giá dầu mỏ tăng cao kỷ lục. Tuy nhiên, giá dầu thô cao và đại dịch COVID-19 đã làm giảm dự báo tăng trưởng nhu cầu dầu mỏ của thế giới năm nay.

Trong báo cáo, OPEC nêu rõ, trong năm 2023, dự báo tăng trưởng kinh tế toàn cầu ổn định trong bối cảnh đạt được sự cải thiện trong tình hình địa chính trị cùng với những tiến bộ trong nỗ lực kiểm soát dịch COVID-19 ở Trung Quốc sẽ thúc đẩy sức tiêu thụ dầu mỏ.

Quảng cáo

Theo OPEC, dự báo trên được đưa ra với giả định cuộc xung đột ở Ukraine không leo thang và những mối đe dọa như lạm phát tăng cao sẽ không gây tác động nghiêm trọng tới tăng trưởng kinh tế toàn cầu.

Trước đó, ngày 2/6, OPEC và các nước đối tác (OPEC+) đã đồng ý tăng sản lượng dầu mỏ trong bối cảnh xung đột ở Ukraine làm khuấy đảo thị trường năng lượng toàn cầu. Cụ thể, OPEC+ sẽ tăng sản lượng thêm 648.000 thùng/ngày trong cả tháng 7 và tháng 8. Điều này cũng đồng nghĩa với việc kết thúc đợt cắt giảm sản lượng lịch sử mà OPEC+ đã thực hiện trong thời kỳ đại dịch COVID-19 bùng phát.

Quyết định được OPEC+ đưa ra khi thế giới đang phải đương đầu với giá năng lượng tăng cao. Các chính phủ, bao gồm cả chính quyền Tổng thống Mỹ Joe Biden, đã kêu gọi các nhà sản xuất tăng sản lượng trong nỗ lực kiềm chế tăng giá.

Tin tức liên quan

Có thể bạn quan tâm

Trước mắt, Ahamove sẽ sử dụng 200 xe máy điện VinFast Feliz S cho dịch vụ cho khách du lịch thuê xe điện (EV Rental) trên địa bàn Đà Nẵng...

Thứ sáu, 31/03/2023
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia