Với công thức của chuyên gia Amy Wilichowski, thay vì dùng dầu ô liu thì cô dùng pesto để nấu trứng. Dù là hình thức chiên, luộc hay tráng trứng thì việc dùng pesto sẽ giúp món ăn dậy mùi hơn. Thành phẩm món pesto trứng có thể dùng kèm với bánh mì, sandwich cùng các loại thịt nguội. Hơn 1,4 triệu người theo dõi chuyên gia dinh dưỡng Amy Wilichowski chia sẻ cách chiên trứng bằng pesto thay vì chỉ dầu ôliu là bí quyết để có một bữa sáng ngon lành.
Món Pesto trứng đang được ưa thích trên MXH
Theo Công ty Waitrose chuyên về thực phẩm tại Anh, doanh số bán pesto của họ đã tăng đến 108% chỉ trong một tuần gần đây sau khi có nhiều người xem món pesto trứng. Được biết, pesto là loại nước sốt có nguồn gốc từ nước Ý, tạo nên bởi hỗn hợp các nguyên liệu tỏi, lá húng tây (basil), hạt thông châu Âu, phô mát Parmesan, dầu ô liu, muối hạt…
Pesto hấp thụ nhiều hương vị hơn so với việc chiên, luộc và tráng trứng bằng dầu ăn thông thường.
Công thức cho món trứng pesto
Thành phần
- 2 lát bánh mì
- 2 quả trứng
- 1 nhúm ớt
- 55 gram hạt thông (có thể thay thế bằng lạc, điều)
- 50 gram húng quế tươi cắt nhỏ
Pesto trứng có thể gia giảm, kết hợp với nhiều nguyên liệu khác nhau.Phương pháp chế biến
Bước 1: Cho hạt thông vào chảo chống dính và nướng bánh mì trong 3 phút ở lửa vừa cho đến khi hơi vàng. Lấy ra khỏi chảo và để nguội trước khi cho vào máy xay thực phẩm cùng với tất cả các nguyên liệu pesto còn lại ở trên và thêm một chút muối.
Bước 2: Cho 1-2 muỗng pesto vào chảo chống dính. Dùng thìa tán nhuyễn và để dầu nóng lên. Khi còn nóng, đập 2 quả trứng vào lớp nguyên liệu hỗn hợp này và lật 2 mặt trứng tùy theo độ chín mong muốn.
Bước 3: Thành phẩm pesto trứng có thể dùng kèm với ớt, hạt tiêu đen và bánh mì nướng. Phần sốt pesto còn lại cất trong hộp bảo quản để trong ngăn mát tủ lạnh được khoảng 5 ngày.
Một người dùng Instagram đã chia sẻ công thức trứng của họ khi kết hợp pesto trứng với bánh mì lúa mạch đen và thêm ớt