Nếu ở Việt Nam và các nước châu Á, bánh crepe mới chỉ là món ăn vặt hoặc món ăn tráng miệng thì đối với các nước châu Âu và châu Mỹ, bánh crepe từ lâu đã trở thành món ăn chính trong các gia đình. Với vỏ bánh mỏng, mềm cùng hương thơm nức mũi từ các nguyên liệu chế biến như: trứng, sữa, đường… mang đến vị béo ngậy cho bánh crepe, đồng thời vỏ bánh có thể ngay lập tức tan nhanh trong miệng. Ở mỗi quốc gia trên thế giới, bánh crepe lại xuất hiện dưới một phiên bản riêng.
Bánh crepe phiên bản Pháp
Bánh crepe trở thành món bánh truyền thống của người dân nước Pháp, và thường được dùng làm món tráng miệng. Món bánh crepe phiên bản nước Pháp đặc trưng bởi vỏ bánh mỏng được chế biến từ: bơ, sốt cam, đường, sữa. Ngoài ra người Pháp còn ăn kèm và trang trí bánh crepe với một số trái cây có màu sắc nổi bật như: dâu, chuối,… nhằm giúp cân bằng vị giác, tạo nên hương vị đặc biệt khi thưởng thức món bánh truyền thống này.
Bánh crepe phiên bản nước Pháp
Bánh crepe phiên bản Nga
Blini thường được sắp xếp trên đĩa với những chiếc bánh Crepe mỏng được xếp chồng lên nhau, sau đó đặt một ít kem và vài loại trái cây lên trên để trang trí và ăn kèm. Trong khi đó, Blintz lại có vỏ bánh mỏng và mềm hơn, thường được cuộn lại với phần kem (hoặc nhân tùy khẩu vị của người dùng) ở bên trong.
Bánh crepe phiên bản nước Nga
Bánh crepe phiên bản Mỹ
Bánh crepe phiên bản Mỹ lại đầy đặn, hình tròn và có kích thước nhỏ hơn các loại bánh crepe thông thường khác. Ngoài được dùng như một món tráng miệng, người Mỹ còn thường dùng chung bánh crepe với thịt xông khói, mang đến sự hòa quyện tuyệt vời giữa vị ngọt nhưng không béo của bánh crepe với vị thơm lừng mềm dai của thịt.
Bánh crepe phiên bản nước Mỹ
Bánh crepe phiên bản Malaysia
Ở Malaysia, những chiếc bánh crepe có vỏ mỏng, giòn nhưng mềm, được xếp chồng lên nhau và được trang trí với những lát trái cây ở phía trên. Bánh crepe ở Malaysia thường được dùng để thưởng thức như món tráng miệng hoặc như món ăn phụ, và được dùng nhiều vào bữa sáng.
Bánh crepe phiên bản nước Malaysia
Bánh crepe phiên bản Ấn Độ
Những chiếc bánh crepe của Ấn Độ được làm từ gạo lên men và đậu lăng. Bánh crepe phiên bản Ấn Độ giòn mỏng và thường được cuộn lại rồi ăn kèm với cà rốt khoai tây cay.
Bánh crepe phiên bản nước Ấn Độ
Ngoài ra còn có khá nhiều biến tấu bánh crepe thú vị như:
Bánh crepe phết mứt trái cây
Bánh crepe socola
Bánh crepe táo cho buổi sáng đầy năng lượng
Bánh crepe chuối Thái Lan được phủ thêm lớp socola bắt mắt
Bánh crepe mặn thơm ngon cuốn hút ngay từ cái nhìn đầu tiên