Các phiên bản bánh crepe được yêu thích trên thế giới

Nếu bạn đã quen với phiên bản bánh crepe với phần nhân bánh bên trong được cuộn lớp vỏ bánh mỏng mềm bên ngoài, thì bạn sẽ ngạc nhiên với những phiên bản bánh crepe khác trên thế giới.
Các phiên bản bánh crepe được yêu thích trên thế giới

Nếu ở Việt Nam và các nước châu Á, bánh crepe mới chỉ là món ăn vặt hoặc món ăn tráng miệng thì đối với các nước châu Âu và châu Mỹ, bánh crepe từ lâu đã trở thành món ăn chính trong các gia đình. Với vỏ bánh mỏng, mềm cùng hương thơm nức mũi từ các nguyên liệu chế biến như: trứng, sữa, đường… mang đến vị béo ngậy cho bánh crepe, đồng thời vỏ bánh có thể ngay lập tức tan nhanh trong miệng. Ở mỗi quốc gia trên thế giới, bánh crepe lại xuất hiện dưới một phiên bản riêng.

Bánh crepe phiên bản Pháp

Bánh crepe trở thành món bánh truyền thống của người dân nước Pháp, và thường được dùng làm món tráng miệng. Món bánh crepe phiên bản nước Pháp đặc trưng bởi vỏ bánh mỏng được chế biến từ: bơ, sốt cam, đường, sữa. Ngoài ra người Pháp còn ăn kèm và trang trí bánh crepe với một số trái cây có màu sắc nổi bật như: dâu, chuối,… nhằm giúp cân bằng vị giác, tạo nên hương vị đặc biệt khi thưởng thức món bánh truyền thống này.

Các phiên bản bánh Crepe được yêu thích trên thế giới

Bánh crepe phiên bản nước Pháp

Bánh crepe phiên bản Nga

Blini thường được sắp xếp trên đĩa với những chiếc bánh Crepe mỏng được xếp chồng lên nhau, sau đó đặt một ít kem và vài loại trái cây lên trên để trang trí và ăn kèm. Trong khi đó, Blintz lại có vỏ bánh mỏng và mềm hơn, thường được cuộn lại với phần kem (hoặc nhân tùy khẩu vị của người dùng) ở bên trong.

Các phiên bản bánh Crepe được yêu thích trên thế giới-2

Bánh crepe phiên bản nước Nga

Bánh crepe phiên bản Mỹ

Bánh crepe phiên bản Mỹ lại đầy đặn, hình tròn và có kích thước nhỏ hơn các loại bánh crepe thông thường khác. Ngoài được dùng như một món tráng miệng, người Mỹ còn thường dùng chung bánh crepe với thịt xông khói, mang đến sự hòa quyện tuyệt vời giữa vị ngọt nhưng không béo của bánh crepe với vị thơm lừng mềm dai của thịt.

Các phiên bản bánh Crepe được yêu thích trên thế giới-3

Bánh crepe phiên bản nước Mỹ

Bánh crepe phiên bản Malaysia

Ở Malaysia, những chiếc bánh crepe có vỏ mỏng, giòn nhưng mềm, được xếp chồng lên nhau và được trang trí với những lát trái cây ở phía trên. Bánh crepe ở Malaysia thường được dùng để thưởng thức như món tráng miệng hoặc như món ăn phụ, và được dùng nhiều vào bữa sáng.

Các phiên bản bánh Crepe được yêu thích trên thế giới-4

Bánh crepe phiên bản nước Malaysia

Bánh crepe phiên bản Ấn Độ

Những chiếc bánh crepe của Ấn Độ được làm từ gạo lên men và đậu lăng. Bánh crepe phiên bản Ấn Độ giòn mỏng và thường được cuộn lại rồi ăn kèm với cà rốt khoai tây cay.

Các phiên bản bánh Crepe được yêu thích trên thế giới-5

Bánh crepe phiên bản nước Ấn Độ

Ngoài ra còn có khá nhiều biến tấu bánh crepe thú vị như:

Các phiên bản bánh Crepe được yêu thích trên thế giới-6

Bánh crepe phết mứt trái cây

Các phiên bản bánh Crepe được yêu thích trên thế giới-7

Bánh crepe socola

Các phiên bản bánh Crepe được yêu thích trên thế giới-8

Bánh crepe táo cho buổi sáng đầy năng lượng

Các phiên bản bánh Crepe được yêu thích trên thế giới-9

Bánh crepe chuối Thái Lan được phủ thêm lớp socola bắt mắt

Các phiên bản bánh Crepe được yêu thích trên thế giới-10

Bánh crepe mặn thơm ngon cuốn hút ngay từ cái nhìn đầu tiên

Xem thêm

Baguette - Món bánh mì gây nghiện nhất nước Pháp

Baguette - Món bánh mì gây nghiện nhất nước Pháp

Một hình ảnh cổ điển và quen thuộc mà du khách thường được nhìn thấy khi nói về văn hóa Pháp, là người Paris trở về nhà khi tan sở, trên tay là những chiếc bánh mì baguette. Tiệm bánh mì thủ công là nơi kết nối xã hội thực sự.
Cách làm tokbokki cực đơn giản từ bánh tráng Việt

Cách làm tokbokki cực đơn giản từ bánh tráng Việt

Công thức làm bánh gạo cực mới lạ, sáng tạo này khiến cư dân mạng thi nhau làm thử ở nhà và cho ra thành ưng ý. Bánh tráng nhúng qua nước và cuộn lại thành nhiều lớp là thành bánh gạo, có thể thêm vào nhiều nguyên liệu khác như phô mai, chả cá và rau.
Những món bánh ngọt cực phẩm chỉ có tại Vienna, Áo

Những món bánh ngọt cực phẩm chỉ có tại Vienna, Áo

Hòn ngọc Vienna của Áo không chỉ có phong cảnh cổ kính, thiên nhiên hùng vĩ mà còn đậm dấu ấn ẩm thực riêng, đặc biệt là bánh ngọt. Bánh ngọt ở Áo ngon đến độ chúng đã tạo thành 1 dòng riêng mang tên "Viennoiserie" đặc sắc trong làng ẩm thực thế giới.

Có thể bạn quan tâm