QLTT Hà Nam xử phạt 2 cơ sở kinh doanh vì buôn bán bánh Trung thu không rõ nguồn gốc

Đội Quản lý thị trường (QLTT) số 3 - Cục QLTT tỉnh Hà Nam vừa ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính 2 cơ sở kinh doanh trên địa bàn vì hành vì buôn bán bánh Trung thu không rõ nguồn gốc xuất xứ

Thực hiện chỉ đạo của Tổng cục QLTT về việc kiểm tra, kiểm soát thị trường trong dịp Tết Trung thu năm 2022, ngày 15/8/2022 Đội QLTT số 3 phối hợp với Đội 1 – Phòng Cảnh sát môi trường, Công an tỉnh tiến hành kiểm tra đối với 2 điểm bán hàng bánh Trung thu thời vụ tại khu công nghiệp Châu Sơn, phường Châu Sơn, thành phố Phủ Lý.

Tại thời điểm kiểm tra, các chủ cơ sở kinh doanh không xuất trình được bất cứ giấy tờ gì chứng minh nguồn gốc xuất xứ của lô hàng đang bán. Do đó, Đội QLTT số 3 đã tiến hành xử phạt vi phạm hành chính đối chủ các cơ sở kinh doanh trên về hành vi kinh doanh hàng hóa không rõ nguồn gốc, xuất xứ, đồng thời buộc các chủ cơ sở tự tiêu hủy hàng nghìn sản phẩm bánh Trung thu các loại.

Quảng cáo
QLTT Hà Nam xử phạt 2 cơ sở kinh doanh vì buôn bán bánh Trung thu không rõ nguồn gốc

Cục QLTT tỉnh Hà Nam thông tin, mặc dù còn khoảng một tháng nữa mới đến Tết Trung thu, nhưng thị trường bánh trung thu đã khá sôi động nên nếu không được kiểm soát chặt chẽ, kịp thời, các tổ chức, cá nhân có thể lợi dụng trà trộn hàng hóa không rõ nguồn gốc, không đảm bảo chất lượng và không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm để thu lợi bất chính, ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng.

Do đó, để kịp thời phát hiện và ngăn chặn tình trạng này, thời gian tới, Cục QLTT tỉnh tiếp tục chỉ đạo các Đội trực thuộc chủ động, tăng cường phối hợp thực hiện công tác kiểm tra, kiểm soát đối với nhóm mặt hàng bánh kẹo phục vụ nhu cầu Tết Trung thu năm 2022, góp phần ổn định thị trường, bảo vệ lợi ích hợp pháp của các tổ chức, cơ sở kinh doanh chân chính và bảo vệ quyền lợi hợp pháp của người tiêu dùng.

Tin tức liên quan

Có thể bạn quan tâm

Năm 2023, Bộ Công Thương sẽ tập trung hỗ trợ doanh nghiệp, tăng cường kỷ luật thị trường và số hoá việc quản lý hoạt động của doanh nghiệp xăng dầu…

Thứ bảy, 28/01/2023
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia