Sắp diễn ra Diễn đàn cấp cao CNTT-TT Việt Nam 2020

Chiều nay (8/12), tại Hà Nội, Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ CNTT Việt Nam (VINASA) tổ chức gặp gỡ báo chí trước thềm Diễn đàn Cấp cao CNTT-TT Việt Nam - Ngày Chuyển đổi số Việt Nam 2020.
Gặp gỡ báo chí trước thềm Diễn đàn Cấp cao CNTT-TT Việt Nam - Ngày Chuyển đổi số Việt Nam 2020
Gặp gỡ báo chí trước thềm Diễn đàn Cấp cao CNTT-TT Việt Nam - Ngày Chuyển đổi số Việt Nam 2020

Chương trình do Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ CNTT Việt Nam, Cục Tin học hóa, Bộ Thông tin & Truyền thông và Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại Du lịch TP. Hà Nội phối hợp tổ chức với chủ đề Chuyển đổi số quốc gia: Đổi mới phương thức vận hành toàn xã hội.

Chương trình được tổ chức dưới sự bảo trợ của Bộ TT&TT, Bộ Tài Chính, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Bộ Y tế, Bộ Công Thương, với sự phối hợp tổ chức của 11 hiệp hội ngành nghề và sự tham gia của nhiều diễn giả, chuyên gia tư vấn phát triển doanh nghiệp và chuyên gia công nghệ uy tín trong nước và quốc tế.

Sự kiện sẽ được tổ chức trong 2 ngày 14-15/12/2020 tại Khách sạn InterContinental Landmark 72, Đường Phạm Hùng, Hà Nội, với mục đích hưởng ứng và đồng hành với Chính phủ thực hiện mục tiêu đưa Việt Nam trở thành quốc gia số, ổn định và thịnh vượng, tiên phong thử nghiệm các công nghệ và mô hình mới; đổi mới căn bản, toàn diện hoạt động quản lý, điều hành của Chính phủ, hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp, phương thức sống, làm việc của người dân, phát triển môi trường số an toàn, nhân văn, rộng khắp.

Cụ thể, ngày 14/12, chương trình gồm phiên khai mạc với các bài phát biểu chính, cùng với phần Tọa đàm quan trọng xung quanh “bài toán” lớn đang đặt ra: “Làm gì để đẩy nhanh tiến trình chuyển đổi số tại Việt Nam?” do ông Trương Gia Bình - Chủ tịch VINASA điều phối, với sự tham gia của nhiều khách mời quan trọng là lãnh đạo các cơ quan quản lý, các địa phương đang đi tiên phong về chuyển đổi số…

Ngày 15/12 sẽ diễn ra 6 hội nghị chuyên đề xoay quanh việc chuyển đổi số trong 6 ngành và lĩnh vực trọng điểm: Nông nghiệp, Y tế, Logistics, Tài chính - Ngân hàng, Sản xuất công nghiệp và nhóm Doanh nghiệp nhỏ và vừa (SMEs). Bên cạnh các báo cáo và bài phát biểu chính, chương trình còn có triển lãm giới thiệu các giải pháp chuyển đổi số, hoạt động kết nối cung cầu, tư vấn về chuyển đổi số dành cho các bên quan tâm.

Với kết cấu khung chương trình đi từ bài toán thực trạng đến các xu hướng chuyển đổi số trong từng ngành/ lĩnh vực và kinh nghiệm triển khai các giải pháp chuyển đổi số mang tính “người thật, việc thật”, hội nghị đăt mục tiêu mang đến những bài học kinh nghiệm, những câu chuyện truyền cảm hứng về chuyển đổi số cũng như những kiến thức, kinh nghiệm cụ thể cho các ngành, các địa phương, doanh nghiệp/tổ chức...

Ông Trương Gia Bình - Chủ tịch VINASA nhận định: “Chúng ta nói nhiều đến việc chuyển đổi số là “vấn đề sống còn” của các doanh nghiệp. Chúng ta cũng nói nhiều đến những lợi thế của Việt Nam trong bối cảnh hiện tại. Nhưng cần biến những nhận thức và lời nói đó thành hành động cụ thể, chẳng hạn như chia sẻ kinh nghiệm thực tế mà doanh nghiệp/tổ chức của mình đã thực hiện, kết nối với nhau để liên thông cung – cầu về giải pháp chuyển đổi số, bước những bước đầu tiên trên hành trình chuyển đổi số… VINASA hy vọng “Ngày chuyển đổi số Việt Nam” sẽ tạo ra các không gian tri thức, kinh nghiệm thực tiễn sống động, và các giải pháp hiệu quả về chuyển đổi số cho cộng đồng doanh nghiệp cả nước, đồng thời tích cực kết nối hợp tác cung cầu về chuyển đổi số”.

Đặc biệt, Ban tổ chức sử dụng “Nền tảng Checkmein” do Công ty Deha, hội viên của VINASA, xây dựng và phát triển, ứng dụng công nghệ AI trong nhận diện khuôn mặt để ứng dụng vào khâu đón tiếp và check in đại biểu thay cho thẻ giấy như trước đây. Với việc sử dụng nền tảng này, thời gian check in của các đại biểu được rút ngắn đồng thời giúp công tác quản lý tham gia các hoạt động của các đại biểu được dễ dàng hơn. 

Dự kiến, Diễn đàn Cấp cao CNTT-TT Việt Nam - Ngày Chuyển đổi số Việt Nam 2020 sẽ thu hút trên 2.000 đại biểu là lãnh đạo Chính phủ, bộ, ngành, cơ quan, các hiệp hội, doanh nghiệp trong 06 ngành, lĩnh vực liên quan, và các doanh nghiệp, chuyên gia CNTT đang cung cấp các dịch vụ, giải pháp chuyển đổi số.

Cũng trong khuôn khổ của Diễn đàn Cấp cao CNTT-TT Việt Nam - Ngày Chuyển đổi số Việt Nam 2020, VINASA sẽ tổ chức Lễ Công bố và Trao chứng nhận TOP 10 Doanh nghiệp CNTT Việt Nam 2020. Chương trình được đổi tên từ hoạt động 50 Doanh nghiệp CNTT hàng đầu Việt Nam, được VINASA tổ chức lần đầu tiên từ năm 2014, bình chọn và công nhận các doanh nghiệp công nghệ có uy tín và năng lực hàng đầu của Việt Nam. 

Có thể bạn quan tâm