Sắp diễn ra Hội nghị “Doanh nghiệp VACOD - HBA - Hòa Bình 2024”

Chuỗi sự kiện Hội nghị “Doanh nghiệp VACOD - HBA - Hòa Bình 2024" sẽ diễn ra từ ngày 11-13/5/2024, tại Khu đô thị sinh thái nghỉ dưỡng cao cấp Lâm Sơn (dự án Ivory Villas & Resort)...

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Sắp diễn ra hội nghị “Doanh nghiệp VACOD - HBA - Hòa Bình 2024”
Sắp diễn ra hội nghị “Doanh nghiệp VACOD - HBA - Hòa Bình 2024”

Với vai trò đại diện cho cộng đồng doanh nghiệp, trong những năm qua Hiệp hội Phát triển Hàng tiêu dùng Việt Nam - VACOD và Hiệp hội Doanh nghiệp thành phố Hà Nội - HBA đã hỗ trợ các doanh nghiệp nâng cao hiệu quả sản xuất, kinh doanh, đồng thời là đại diện tiếng nói của doanh nghiệp, cầu nối giữa doanh nghiệp với các cơ quan nhà nước.

Hiện nay, VACOD - HBA nhận thấy, Luật đất đai có ý nghĩa và tầm quan trọng đặc biệt trong đời sống chính trị kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh và bảo vệ môi trường sinh thái; giữ vai trò trung tâm trong hệ thống pháp luật về đất đai, có tác động sâu rộng đến các tầng lớp nhân dân và cộng đồng doanh nghiệp cũng như môi trường đầu tư kinh doanh của nước ta, có mối quan hệ chặt chẽ với nhiều Luật khác có liên quan.

So với Luật Đất đai năm 2013, Luật Đất đai năm 2024 có nhiều thay đổi tích cực, thể hiện quan điểm vì dân, bảo vệ và trao quyền cho người sử dụng đất, mang lại nhiều lợi ích cho người dân và doanh nghiệp. Luật cũng đã thể chế nhiều nội dung mới mang tính chất đột phá quan trọng, góp phần vào mục tiêu hoàn thiện thể chế, chính sách, nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý sử dụng đất.

Tuy nhiên, những tác động trực tiếp của Luật Đất đai năm 2024 đối với môi trường đầu tư và doanh nghiệp vẫn cần có thời gian để đi vào thực tế. Để rút ngắn thời gian này, doanh nghiệp phải được truyền tải một cách hiệu quả nhất, trung thực nhất những nội dung thay đổi cốt lõi của Luật Đất đai.

Theo đó, nhằm tiếp tục phát huy vai trò đồng hành cùng doanh nghiệp hội viên, kịp thời nắm bắt những khó khăn, vướng mắc từ cộng đồng doanh nghiệp để phản ánh, kiến nghị và tham mưu cho các cơ quan quản lý của Trung ương và địa phương hoàn thiện các cơ chế, tạo môi trường kinh doanh ngày càng thuận lợi cho doanh nghiệp, VACOD - HBA phối hợp tổ chức chuỗi sự kiện Hội nghị "Doanh nghiệp VACOD - HBA - Hòa Bình 2024" từ ngày 11/5/2024 đến 13/5/2024 được tổ chức tại dự án Ivory Villas & Resort - Khu đô thị sinh thái nghỉ dưỡng cao cấp tại Hòa Bình.

Đáng chú ý, trong khuôn khổ sự kiện, VACOD - HBA sẽ dành riêng một buổi để tổ chức Hội thảo về "Luật đất đai 2024 và các luật liên quan - Tác động của luật đất đai 2024 đến môi trường đầu tư và doanh nghiệp". Hội thảo dự kiến sẽ thu hút gần 200 đại biểu trên toàn quốc tham dự, trong đó bao gồm các doanh nghiệp, doanh nhân cả nước, cùng sự hiện diện của lãnh đạo Bộ, Ban, ngành Trung ương, các Uỷ ban của Quốc hội, lãnh đạo tỉnh Hoà Bình và lãnh đạo Hiệp hội doanh nghiệp các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.

HỘI NGHỊ "DOANH NGHIỆP VACOD - HBA - HOÀ BÌNH 2024"

Ngày 12/5/2024, trong khuôn khổ sự kiện diễn ra 3 chương trình chính.

Buổi sáng: Diễn ra 2 hội nghị quan trọng là hội nghị Ban chấp hành HBA mở rộng lần thứ 5 – Nhiệm kỳ 2021 – 2026 và hội nghị Ban Chấp hành VACOD mở rộng Lần thứ 4 – Nhiệm kỳ 2022 – 2027.

Buổi chiều: Diễn ra Hội thảo “Luật đất đai 2024 và các luật liên quan - Tác động của luật đất đai 2024 đến môi trường đầu tư và doanh nghiệp”.

Hội thảo sẽ bao gồm 2 phiên: Phiên tham luận và Phiên toạ đàm với sự tham gia đóng góp ý kiến đến từ các chuyên gia, lãnh đạo các bộ ban ngành và đại diện doanh nghiệp về các nhóm vấn đề chính liên quan đến tác động của Luật đất đai 2024.

Phiên tham luận gồm các bài dẫn đề các vấn đề cốt lõi liên quan đến chủ đề của hội thảo, được trình bày bởi chuyên gia, các lãnh đạo bộ ngành chuyên môn.

- Ông Phan Đức Hiếu, Uỷ viên Thường trực, Uỷ Ban Kinh tế của Quốc Hội;

- Ông Đào Trung Chính, Cục trưởng Cục Quy hoạch và Phát triển Tài nguyên Đất - Bộ Tài nguyên và Môi trường (Tổ trưởng Tổ biên tập Dự án Luật đất đai - sửa đổi);

- Bà Tống Thị Hạnh, Vụ trưởng Vụ Pháp chế, Bộ Xây dựng.

Phiên toạ đàm ngoài sự tham gia của các diễn giả có bài tham luận nói trên thì dự kiến còn có sự hiện diện của các diễn giả:

- PGS.TS Nguyễn Hồng Sơn, Phó trưởng Ban Kinh tế Trung ương;

- Ông Nguyễn Đức Kiên, Nguyên Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế của Quốc hội, nguyên Tổ trưởng Tổ tư vấn về kinh tế của Thủ tướng Chính phủ;

- Ông Quách Tất Liêm, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoà Bình.

Tại hội nghị đại diện Tập đoàn Việt Mỹ cũng chia sẻ giới thiệu về dự án Ivory Villas & Resort và những tác động của chính sách Luật Đất đai và các luật liên quan đến dự án.

Buổi tối: Diễn ra Chương trình Gala “Giao lưu Doanh nhân VACOD – HBA – Hòa Bình 2024” với sự tham dự của lãnh đạo các cơ quan Trung ương, đại diện lãnh đạo tỉnh Hòa Bình cùng đông đảo các doanh nhân trên khắp cả nước.

Đặc biệt, trong chương trình Gala sẽ diễn ra lễ ký kết thoả thuận hợp tác chung giữa VACOD với hiệp hội doanh nghiệp 6 tỉnh. Nâng tổng số Hiệp hội Doanh nghiệp cấp tỉnh, thành phố tham gia thoả thuận nhóm hợp tác chung với VACOD là 26 đơn vị.

Trân trọng kính mời quý độc giả theo dõi chuỗi hội nghị “Doanh nghiệp VACOD - HBA - Hòa Bình 2024” tại Thuongiaonline.vn!

Có thể bạn quan tâm