VACOD-HBA “chốt” chương trình Hội nghị Ban chấp hành, Hội thảo về Luật Đất đai 2024

Chủ trì chương trình “Bữa sáng doanh nhân” ngày 5/5, TS. Nguyễn Hồng Sơn yêu cầu văn phòng và lãnh đạo hai Hiệp hội tiếp tục rà soát, kiểm tra kỹ lưỡng, chi tiết các khâu chuẩn bị cuối cùng để Hội nghị Ban chấp hành VACOD-HBA và Hội thảo về tác động của Luật đất đai 2024… diễn ra thành công tốt đẹp.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
TS. Nguyễn Hồng Sơn, Chủ tịch Hiệp hội Phát triển Hàng tiêu dùng Việt Nam - VACOD và Hiệp hội Doanh nghiệp TP. Hà Nội – HBA
TS. Nguyễn Hồng Sơn, Chủ tịch Hiệp hội Phát triển Hàng tiêu dùng Việt Nam - VACOD và Hiệp hội Doanh nghiệp TP. Hà Nội – HBA

Tham dự chương trình có ông Tạ Đình Thi, Phó Chủ nhiệm Uỷ ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường của Quốc hội; ông Đào Trung Chính, Cục trưởng Cục Quy hoạch và Phát triển Tài nguyên đất – Bộ Tài nguyên và Môi trường; ông Vũ Ngọc Anh, Vụ trưởng Vụ Khoa học Công nghệ và Môi trường, Bộ Xây dựng; bà Tống Thị Hạnh, Vụ trưởng Vụ Pháp chế - Bộ Xây dựng; ông Mai Xuân Hùng, Nguyên Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế của Quốc hội. Về phía VACOD - HBA có bà Nguyễn Thị Thu Thuỷ, Phó Chủ tịch thường trực VACOD cùng các doanh nhân đến từ hai Hiệp hội Phát triển Hàng tiêu dùng Việt Nam - VACOD và Hiệp hội Doanh nghiệp TP. Hà Nội – HBA.

Những khâu chuẩn bị cuối cùng cho chuỗi sự kiện diễn ra từ ngày 11- 13/5 tại Hoà Bình được nhân sự văn phòng hai Hiệp hội và Tạp chí Thương Gia báo cáo chi tiết với người đứng đầu hai hiệp hội VACOD – HBA. TS. Nguyễn Hồng Sơn, Chủ tịch VACOD-HBA lắng nghe và cẩn trọng rà soát, đánh giá và cho ý kiến chỉ đạo sát sao đối với từng hạng mục công việc, từ tổ chức không gian hội nghị, bố trí tiếp đón, nơi ăn chốn ngủ đến xe cộ, kế hoạch tham quan, chương trình tiệc giao lưu… cho các quan khách, đại biểu, chuyên gia, diễn giả, các doanh nhân đến từ mọi miền tổ quốc cốt để mọi công tác chuẩn bị tốt nhất, chu đáo nhất, đảm bảo sự thành công của chuỗi sự kiện.

Chủ tịch Nguyễn Hồng Sơn thông báo đã thống nhất chương trình Hội nghị Ban chấp hành VACOD-HBA và chương trình hội thảo diễn ra vào cuối tuần tới.

1-2375.jpg
Chủ tịch VACOD-HBA chỉ đạo văn phòng và lãnh đạo hai Hiệp hội tiếp tục rà soát các khâu cuối cùng cho chuỗi sự kiện hội nghị, hội thảo diễn ra tại Hoà Bình vào tuần tới

Cụ thể, từ ngày 11- 13/5, tại dự án IVORY VILLAS & RESORT - xã Lâm Sơn - huyện Lương Sơn - tỉnh Hòa Bình sẽ diễn ra chuỗi sự kiện Hội nghị/Hội thảo Doanh nghiệp VACOD - HBA - Hoà Bình 2024.

Theo đó, dự kiến vào sáng 12/5, Hội nghị Ban chấp hành của VACOD và HBA sẽ được diễn ra. Buổi chiều cùng ngày sẽ tổ chức Hội thảo về tác động của Luật Đất đai 2024 đến môi trường đầu tư và doanh nghiệp.

Dự kiến trong khuôn khổ Hội thảo sẽ có tham luận của ông Phan Đức Hiếu, Uỷ viên Thường trực, Uỷ Ban Kinh tế của Quốc hội về “Luật Đất đai 2024 – Tiếp cận đất đai cho sản xuất kinh doanh: Những thay đổi quan trọng”; tham luận của ông Đào Trung Chính, Cục trưởng Cục Quy hoạch và Phát triển Tài nguyên Đất - Bộ Tài nguyên và Môi trường về “Những chính sách lớn của Luật Đất đai; Tài chính đất đai - Ý nghĩa và lợi ích đối với doanh nghiệp”; tham luận của bà Tống Thị Hạnh, Vụ trưởng Vụ Pháp chế, Bộ Xây dựng về “Chính sách của Luật đất đai 2024 liên quan các Luật Kinh doanh Bất động sản, Luật Nhà ở, Luật Xây dựng, Luật Quy hoạch đô thị - Những tác động đến môi trường đầu tư kinh doanh và doanh nghiệp Việt Nam”; ông Quách Tất Liêm, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoà Bình cũng tham gia toạ đàm tại Hội thảo…

Điều hành cuộc Hội thảo quan trọng này sẽ do PGS.TS Nguyễn Hồng Sơn - Phó Trưởng Ban Kinh tế Trung ương và ông Nguyễn Đức Kiên, nguyên Phó Chủ nhiệm Uỷ ban kinh tế của Quốc hội, thành viên Hội đồng tư vấn Chính sách tiền tệ quốc gia đảm trách, Chủ tịch Nguyễn Hồng Sơn cho biết thêm.

anh-vacod-7895.jpg
TS. Nguyễn Hồng Sơn chỉ đạo sát sao đối với từng hạng mục công việc, từ tổ chức không gian hội nghị, hội thảo đến các chi tiết nhỏ trong khâu hậu cần…

Để có thêm thời gian trao đổi ý kiến, chia sẻ, giải đáp những vướng mắc giữa các chuyên gia với các doanh nhân, sau phần tham luận của các nhà quản lý, chuyên gia, diễn giả sẽ đến phần tọa đàm - thảo luận – hỏi đáp. Chất lượng cuộc Hội thảo là một ưu tiên hàng đầu, bởi thế phiếu đặt câu hỏi sẽ được phát đến các đại biểu ngay từ buổi sáng để họ có thời gian nghiên cứu, chuẩn bị tốt cho phần thảo luận. Tiếp đến là phần giới thiệu của chủ đầu tư về dự án IVORY VILLAS & RESORT Hoà Bình. Sau đó, các đại biểu sẽ đi tham quan dự án để được trải nghiệm không gian yên bình, dịch vụ đẳng cấp mà nơi đây mang lại.

Chương trình Giao lưu Doanh nhân VACOD – HBA – Hoà Bình 2024 diễn ra vào buổi tối cùng ngày. Tại chương trình sẽ có bài phát biểu khai mạc của Chủ tịch VACOD-HBA, phát biểu chào mừng của Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoà Bình và phát biểu của Chủ tịch kiêm TGĐ Tập đoàn Việt Mỹ.

Ban tổ chức cho biết thêm, sau khi kết thúc chuỗi Hội nghị/Hội thảo và chương trình giao lưu, vào ngày 13/5, các đại biểu và doanh nhân hai Hiệp hội sẽ tham quan công trình nhà máy thuỷ điện Hoà Bình và các di tích của tỉnh Hoà Bình để hiểu rõ thêm về tiềm năng, lợi thế tại vùng đất “cửa ngõ Tây Bắc” của Thủ đô Hà Nội.

Đặc biệt, tại chương trình sẽ diễn ra lễ ký kết thoả thuận hợp tác chung giữa VACOD và các hiệp hội doanh nghiệp cấp tỉnh gồm Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh Hoà Bình, Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh Nam Định, Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh Thanh Hoá, Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh Hà Tĩnh, Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh Quảng Trị và Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh Thừa Thiên - Huế.

Được biết, trước đó Hiệp hội Phát triển Hàng tiêu dùng Việt Nam - VACOD đã ký kết Thỏa thuận hợp tác với 20 hiệp hội doanh nghiệp cấp tỉnh, thành phố và tính đến nay tổng số Hiệp hội doanh nghiệp cấp tỉnh, thành phố tham gia thoả thuận nhóm hợp tác chung với VACOD đã lên tới 26 đơn vị.

Có thể bạn quan tâm