Tạm ngưng giao dịch các tài khoản liên quan đến Free Land để phục vụ điều tra

Công an TP.HCM đề nghị Ngân hàng Nhà nước Việt Nam Chi nhánh TP.HCM cung cấp tài liệu, tạm ngưng giao dịch các tài khoản liên quan đến Công ty CP Free Land để điều tra, xác minh vụ “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Thông tin từ Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.HCM cho biết, đơn vị này đang xác minh vụ “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”, theo đơn tố cáo của bà L.T.K.O cùng một số người dân tố cáo đại diện Công ty CP Free Land và Công ty CP Đầu tư Kinh doanh Bất động sản Star Beach, có hành vi chiếm đoạt tài sản, xảy ra tại TP HCM.

Công an TP.HCM đề nghị Ngân hàng Nhà nước Việt Nam Chi nhánh TP.HCM tạm ngưng các tài khoản liên quan đến Công ty CP Free Land để phục vụ điều tra

Do đó, để phục vụ công tác điều tra, xử lý, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.HCM đề nghị Ngân hàng Nhà nước Việt Nam Chi nhánh TP.HCM phối hợp với các ngân hàng trong hệ thống các ngân hàng hoạt động tại Việt Nam cung cấp thông tin, tài liệu về hồ sơ đăng ký mở tài khoản; cung cấp bản sao kê các giao dịch của các tài khoản, từ thời điểm tháng 6/2016 đến nay và cho biết số dư hiện có của các tài khoản đứng tên của các công ty, cá nhân liên quan.

Đồng thời, tiến hành tạm ngưng giao dịch rút tiền tại các tài khoản ghi có, tổng số tiền tạm ngưng giao dịch không vượt quá 49.763.445.649 đồng và tiến hành việc thực hiện ngưng giao dịch vào cùng một thời điểm đối với các tài khoản mở tại ngân hàng khác nhau, nhằm tránh sự tẩu tán tài sản từ chủ tài khoản.

Quảng cáo

Cụ thể các thông tin tài khoản bị yêu cầu tạm ngưng giao dịch gồm: Công ty CP Free Land (MST:0313002326), địa chỉ tại căn hộ số L36OT – 01, tầng 36, Tòa L6, Vinhomes Golden River số 2 Tôn Đức Thắng, P.Bến Nghé, Q.1, TP.HCM, do Vũ Minh Lý đứng tên người đại diện theo pháp luật.

Công ty CP Đầu tư Bất động sản Star Beach (MST: 0314046319), địa chỉ trụ sở tại S04 Saigon Pearl, 92 Nguyễn Hữu Cảnh, P.22, Q.Bình Thạnh, TP.HCM do Nguyễn Thị Thanh Tú đứng tên đại diện theo pháp luật. Ngoài ra, còn có tài khoản của cá nhân Vũ Minh Lý (SN 1955) và Nguyễn Thị Thanh Tú (SN 1980).

Trường hợp có số dư đã được tạm ngưng, cơ quan điều tra đề nghị thống kê chi tiết số tiền và thông tin từng tài khoản đã tạm ngưng giao dịch.

Được biết, Công ty CP Free Land hiện làm chủ đầu tư của nhiều dự án trên địa bàn tỉnh Đồng Nai. Trong đó, tại khu vực huyện Nhơn Trạch, Đồng Nai, công ty này đang đầu tư dự án có tên gọi là King Bay.

Dự án này được giới thiệu ra thị trường có quy mô 125 ha, tổng chi phí đầu tư hơn 4.800 tỉ đồng. Hiện nay, dự án trên vẫn được chào bán và đơn vị phát triển là Tập đoàn bất động sản TLM Real Estate Corporation.

Tuy nhiên, thời gian qua hàng loạt khách hàng đã giăng băng rôn, đâm đơn tố cáo khắp nơi việc chủ đầu tư dự án này "lừa đảo bán dự án" khi không bàn giao sản phẩm như cam kết.

Tin tức liên quan

Có thể bạn quan tâm

Phản hồi kiến nghị của địa phương về quy định nộp tiền sử dụng đất khi bán nhà ở thương mại, Bộ Xây dựng nhận thấy các hướng dẫn của Bộ Tài chính còn chưa thống nhất với nhau và thống nhất với luật, do đó cần được rà soát, điều chỉnh.

Thứ ba, 27/09/2022
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia