Thêm 1 Tổ công tác đặc biệt tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp được thành lập

Tổ trưởng Tổ công tác đặc biệt là ông Đoàn Anh Dũng, Chủ tịch UBND tỉnh, 3 tổ phó là 3 Phó chủ tịch tỉnh…
Thêm 1 Tổ công tác đặc biệt tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp được thành lập

Mới đây, ông Đoàn Anh Dũng, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận đã ký quyết định thành lập Tổ công tác đặc biệt về tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, hỗ trợ hiệu quả các doanh nghiệp, nhà đầu tư, dự án đầu tư trên địa bàn.

Ngoài 1 tổ trưởng và 3 tổ phó, Tổ công tác đặc biệt còn có 12 người là lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh và Giám đốc các Sở, Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh; Cục trưởng Cục Thuế tỉnh và Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố nơi có các dự án gặp khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện.

Theo quyết định, Tổ công tác làm việc theo chế độ kiêm nhiệm, có nhiệm vụ và quyền hạn tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc trong quá trình giải quyết thủ tục hành chính liên quan đến các dự án đầu tư trên địa bàn tỉnh Bình Thuận do các sở, ban, ngành, địa phương đang thụ lý hồ sơ nhằm đẩy nhanh tiến độ giải quyết hồ sơ, đảm bảo đúng trình tự và thời gian.

Cùng với đó, Tổ này cần thực hiện rà soát các dự án đầu tư chậm triển khai do các vấn đề vướng mắc phát sinh để có phương án xử lý, tránh lãng phí nguồn lực đất đai, gây mất mỹ quan đô thị và an toàn công trình. Đồng thời, rà soát nội dung bất cập, có sự chồng chéo, mâu thuẫn giữa các quy định pháp luật có liên quan nhằm tháo gỡ vướng mắc chung cho các dự án để đẩy nhanh tiến độ đầu tư xây dựng.

Quyết định nêu rõ, UBND tỉnh Bình Thuận yêu cầu các sở, ban, ngành, địa phương cung cấp thông tin, phối hợp thực hiện, cử cán bộ và giải quyết dứt điểm các vấn đề vướng mắc thuộc thẩm quyền của cơ quan đó; kiến nghị cấp có thẩm quyền xem xét thực hiện các giải pháp tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện thủ tục đầu tư, đất đai, xây dựng… của các dự án trong trường hợp vượt thẩm quyền giải quyết.

Tổ công tác
Bình Thuận thành lập Tổ công tác đặc biệt tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp. Ảnh minh hoạ

Các thành viên Tổ công tác hoạt động theo chế độ kiêm nhiệm và sử dụng bộ máy, nhân sự của cơ quan, đơn vị mình để thực hiện nhiệm vụ đối với nội dung thuộc chức năng và chuyên ngành quản lý theo phân công của tổ trưởng Tổ công tác. Các thành viên có trách nhiệm báo cáo kết quả công tác của mình cho Tổ công tác và Sở Kế hoạch và Đầu tư là cơ quan thường trực của Tổ công tác đặc biệt.

Được biết, Sở Kế hoạch và Đầu tư được giao là cơ quan Thường trực của Tổ công tác đặc biệt về tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, hỗ trợ hiệu quả các doanh nghiệp, nhà đầu tư, dự án đầu tư trên địa bàn.

Trước đó, vào đầu tháng 6, UBND thành phố Cần Thơ đã có quyết định thành lập Tổ công tác đặc biệt tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, hỗ trợ doanh nghiệp, nhà đầu tư trên địa bàn.

Tổ công tác đặc biệt của thành phố Cần Thơ có nhiệm vụ tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, hỗ trợ doanh nghiệp, nhà đầu tư trên địa bàn... làm việc theo nguyên tắc tập thể, quyết định theo đa số, đề cao trách nhiệm cá nhân của từng thành viên và người đứng đầu, các thành viên thực hiện nhiệm vụ theo chế độ kiêm nhiệm và chịu trách nhiệm về công việc được phân công theo chức năng, nhiệm vụ được giao.

Đồng thời, Tổ công tác có trách nhiệm báo cáo định kỳ, đột xuất theo yêu cầu của UBND thành phố về tình hình, kết quả, tiến độ tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, nhà đầu tư, dự án đầu tư.

Xem thêm

Lâm Đồng lập “tổ công tác đặc biệt” gỡ khó dự án khu dân cư tại Trại Mát, Đà Lạt

Lâm Đồng lập “tổ công tác đặc biệt” gỡ khó dự án khu dân cư tại Trại Mát, Đà Lạt

Sau khi gia hạn 6 lần, UBND tỉnh Lâm Đồng lại tiếp tục chỉ đạo lập “tổ công tác đặc biệt” để tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho dự án Khu dân cư số 6 Trại Mát, Phường 11, Thành phố Đà Lạt. Đây là dự án của Công ty Cổ phần Đầu tư và Xây dựng Kiên Trung đã “treo” từ năm 2007 đến nay gây bức xúc cho người dân.

Có thể bạn quan tâm

"Đế chế họ Lê" đứng sau ông chủ Lã Vọng lớn mạnh cỡ nào?

"Đế chế họ Lê" đứng sau ông chủ Lã Vọng lớn mạnh cỡ nào?

Ít ai biết rằng, đại gia Lê Văn Vọng - ông trùm chuỗi nhà hàng và sở hữu "đất vàng" tại Hà Nội đã xây dựng cho mình một đế chế gia đình "họ Lê" lớn mạnh, đồng thời bắt tay với những người khác làm nên một hệ sinh thái len khắp từ Bắc vào Nam.

Tập đoàn Đất Xanh tổ chức lễ bàn giao và tham quan khu căn hộ Opal Skyline

Opal Skyline sẵn sàng bàn giao căn hộ chất lượng cao

Tiếp nối sự thành công của dòng sản phẩm Opal, dự án khu căn hộ cao tầng Opal Skyline do Tập đoàn Đất Xanh phát triển chuẩn bị bàn giao, là điểm nhấn mới cho thị trường bất động sản khu Đông TP.HCM dịp cuối năm...