Thêm 21 lãnh đạo doanh nghiệp ủng hộ các nguyên tắc "Trao quyền cho Phụ nữ"

Sáng 18/8, tại Hà Nội, 21 lãnh đạo doanh nghiệp đã ký tuyên bố ủng hộ Các nguyên tắc Trao quyền cho Phụ nữ (WEPs) – một sáng kiến toàn cầu nhằm trao quyền cho phụ nữ tại nơi làm việc, trên thị trường và trong cộng đồng.

IMG_8931
Toàn cảnh diễn đàn

Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ Diễn đàn Doanh nghiệp "Bình đẳng là thịnh vượng" do Hội đồng Doanh nhân nữ Việt Nam (VWEC) trực thuộc Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), Cơ quan Liên hợp quốc về bình đẳng giới và trao quyền cho phụ nữ (UN Women) và Phái đoàn Liên minh châu Âu tại Việt Nam phối hợp tổ chức.

Các Nguyên tắc Trao quyền cho Phụ nữ (WEPs), là sáng kiến chung của UN Women và UN Global Compact, bao gồm 7 bước mà các doanh nghiệp có thể thực hiện để trao quyền cho phụ nữ và thúc đẩy bình đẳng giới tại nơi làm việc, trên thị trường và trong cộng đồng. 

Áp dụng các nguyên tắc này, các doanh nghiệp sẽ có thể tạo điều kiện để phụ nữ tham gia đầy đủ vào các hoạt động kinh tế thuộc các ngành nghề và lĩnh vực khác nhau trong đời sống kinh tế.

Quảng cáo
IMG_8934
Các đại biểu chia sẻ trong phiên thảo luận

Tại diễn đàn, các đại biểu đã chia sẻ những thực tiễn về nâng cao năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp và chiến lược đầu tư cho phụ nữ để giúp doanh nghiệp phát triển bền vững. Bên cạnh đó, các đại biểu còn nhấn mạnh đến các vấn đề như thúc đẩy bình đẳng giới vì phát triển bền vững và thịnh vượng của doanh nghiệp; Thúc đẩy sự tham gia của phụ nữ trong chuỗi cung ứng của các doanh nghiệp do nam giới làm chủ; Đầu tư cho phụ nữ là sự lựa chọn thông minh; Những bài học kinh nghiệm về thúc đẩy bình đẳng giới thông qua các sáng kiến hỗ trợ cộng đồng.

Chia sẻ tại diễn đàn, bà Nguyễn Thị Tuyết Minh - Chủ tịch VWEC nhấn mạnh: "Thúc đẩy cơ hội việc làm, cống hiến và thăng tiến cho phụ nữ và nam giới trong cộng đồng, nơi làm việc và trong chuỗi cung ứng sẽ khai thác được tiềm năng, thế mạnh của mỗi giới. Đó chính là sự bổ sung hoàn hảo, là nền tảng để đạt được sự thịnh vượng và phát triển bền vững của mỗi quốc gia, mỗi doanh nghiệp".

IMG_8928
Bà Nguyễn Thị Tuyết Minh - Chủ tịch VWEC

Bà Elisa Fernandez Saenz – Trưởng đại diện UN Women tại Việt Nam cũng nhấn mạnh: “Giữa đầu tư cho việc làm của phụ nữ và thu nhập bình quân đầu người có mối tương quan trực tiếp: Những quốc gia có tỷ lệ bình đẳng giới cao hơn sẽ có tốc độ tăng trưởng kinh tế nhanh hơn và năng lực cạnh tranh cao hơn. Tương tự, những doanh nghiệp có tỷ lệ bình đẳng giới cao hơn sẽ có lợi nhuận cao hơn, năng suất và năng lực cạnh tranh cao hơn, có lực lượng lao động và môi trường làm việc tốt hơn”.

Trên toàn thế giới đã có 3.358 lãnh đạo doanh nghiệp cam kết ủng hộ các Nguyên tắc trao quyền cho Phụ nữ, trong đó có 67 lãnh đạo doanh nghiệp Việt Nam, bao gồm 21 lãnh đạo ký tuyên bố ngày hôm nay (18/8).

Tin tức liên quan

Có thể bạn quan tâm

Hơn 18 tháng sau khi đại dịch Covid-19 bùng phát toàn cầu, một số quốc gia đã quyết định rằng đến lúc cần phải mở cửa và áp dụng mô hình “sống chung với Covid-19”.

Thứ tư, 22/09/2021
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia