Thu hồi giấy phép bán hàng đa cấp của Công ty Morinda Việt Nam

Thu hồi giấy phép bán hàng đa cấp của Công ty Morinda Việt Nam

Công ty TNHH Morinda Việt Nam vừa bị cơ quan chức năng xử phạt số tiền 605 triệu đồng và thu hồi giấy chứng nhận đăng ký hoạt động bán hàng đa cấp.

Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng (Cục CT&BVNTD - Bộ Công Thương) đã phối hợp với các cơ quan liên quan triển khai thanh tra chuyên ngành việc chấp hành pháp luật về kinh doanh theo phương thức đa cấp đối với Công ty TNHH Morinda Việt Nam.

Tại thời điểm thanh tra, Công ty TNHH Morinda Việt Nam chuyên kinh doanh các sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe và mỹ phẩm. Từ tháng 1/2018 đến thời điểm kiểm tra, tổng số người ký kết hợp đồng tham gia bán hàng đa cấp với công ty là 4.562 người. Doanh thu năm 2018 đạt 49 tỷ 345 triệu đồng.

Quảng cáo

Quá trình thanh tra đã phát hiện 10 lỗi vi phạm theo Nghị định 40/2018/NĐ-CP trong hoạt động bán hàng đa cấp của công ty này. Trong đó, có những lỗi như cung cấp thông tin gian dối trong hồ sơ đăng ký hoạt động bán hàng đa cấp; không thực hiện đúng quy tắc hoạt động đã đăng ký…

Căn cứ kết quả thanh tra, Cục CT&BVNTD đã xử phạt Công ty TNHH Morinda Việt Nam số tiền 605 triệu về các hành vi vi phạm nói trên.

Đồng thời, Cục CT&BVNTD đã ban hành quyết định thu hồi giấy chứng nhận đăng ký hoạt động bán hàng đa cấp của Công ty TNHH Morinda Việt Nam theo quy định của Nghị định 40/2018/NĐ-CP.

“Việc thu hồi Giấy chứng nhận của các doanh nghiệp bán hàng đa cấp không giải phóng doanh nghiệp này khỏi các nghĩa vụ của mình trước pháp luật, trong đó có nghĩa vụ bảo đảm quyền và lợi ích hợp pháp của người tham gia bán hàng đa cấp trong mạng lưới bán hàng đa cấp của doanh nghiệp “ - Cục CT&BVNTD cho biết.

Tin tức liên quan

Có thể bạn quan tâm

Theo báo cáo từ Bộ Tài chính, kết thúc năm ngân sách 2022 (tính đến 31/1/2023), ước tính tỷ lệ giải ngân của cả nước đạt 80,63% kế hoạch, đạt 92,97% kế hoạch Thủ tướng Chính phủ giao…

Thứ năm, 02/02/2023
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia