Thủ tướng Malaysia Muhyiddin Yassin sẽ từ chức vào 16/8

Thủ tướng Malaysia Muhyiddin Yassin sẽ từ chức vào 16/8

Thủ tướng Malaysia Muhyiddin Yassin sẽ từ chức vào thứ Hai (16/8), cổng thông tin MalaysiaKini đưa tin, dẫn lời một bộ trưởng nội các.

Thủ tướng Muhyiddin sẽ đệ đơn từ chức lên Quốc vương Al-Sultan Abdullah vào 16/8, theo Mohd Redzuan Md Yusof - một bộ trưởng trong chính quyền của Thủ tướng Muhyiddin, MalaysiaKini đưa tin vào 15/8.

Ông Mohd Redzuan cho biết Thủ tướng Muhyiddin đã thông báo cho các đảng viên về quyết định từ chức của mình vì ông không còn nhiều lựa chọn để duy trì chính phủ. 

Quảng cáo

"Ngày mai, sẽ có một cuộc họp nội các đặc biệt. Sau đó, ông ấy sẽ đến (cung điện) để đệ đơn từ chức", Bộ trưởng Mohd Redzuan nói với Malaysiakini.

Khả năng nắm quyền của Thủ tướng Muhyiddin đã rất bấp bênh kể từ khi ông nhậm chức vào tháng 3/2020 với lượng phiếu đa số khá mỏng. Gần đây, áp lực đối với ông Muhyiddin đã ngày một gia tăng sau khi một số nhà lập pháp từ đảng United Malays National Organisation (UMNO) - khối lớn nhất trong liên minh cầm quyền - rút lại sự ủng hộ.

Thủ tướng Muhyiddin trong nhiều tuần đã bất chấp những lời kêu gọi từ chức và nói rằng ông sẽ chứng minh được những sự ủng hộ đối với mình trong quốc hội thông qua một cuộc bỏ phiếu tín nhiệm vào tháng 9.

Nhưng hôm 13/8 vừa qua, ông Muhyiddin lần đầu tiên lên tiếng thừa nhận rằng ông không có được đa số và thực hiện nỗ lực cuối cùng để thu hút phe đối lập bằng cách hứa hẹn cải cách chính trị và bầu cử để đổi lấy sự ủng hộ trong cuộc bỏ phiếu tín nhiệm. Đề nghị này đã đều bị từ chối.

Theo Reuters

Tin tức liên quan

Có thể bạn quan tâm

Cuộc Cách mạng 4.0 đang tác động ngày càng sâu sắc đến nền báo chí thế giới cũng như Việt Nam. Tác động rõ nhất là sự phát triển công nghệ 4.0 trong truyền thông đang đẩy mọi cơ quan báo chí vào một vòng xoáy đa cạnh tranh khốc liệt.

Thứ năm, 30/06/2022
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia