Top 15 gia tộc giàu nhất châu Á năm 2023

Với tổng tài sản hơn 400 tỷ USD, 15 gia tộc có nhiều thế hệ giàu nhất châu Á đã định hình và phát triển mạnh mẽ nền kinh tế của châu lục này...

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
cac-GD-da-the-he.jpg

Tính hết ngày 14/3/2023, Visual Capitalist đã thống kê được 15 gia tộc giàu nhất châu Á.

Như đã thấy trong bảng trên, gia đình Ambani kiểm soát một đế chế trị giá 79 tỷ USD, lớn nhất ở châu Á. Đứng đầu là ông Mukesh Ambani, người giàu nhất châu Á. Hiện ông đang sống cùng gia đình trong tòa nhà chọc trời 27 tầng ở Mumbai.

Trong ba thế hệ, nhà Ambani đã điều hành một mạng lưới rộng lớn gồm các công ty năng lượng, bán lẻ và viễn thông ở Ấn Độ thuộc Reliance Industries, công ty lớn nhất ở Ấn Độ.

Gia đình Hartono của Indonesia đứng thứ hai trong danh sách với khối tài sản trị giá 39 tỷ USD. Sau khi thừa kế công ty thuốc lá Djarum từ cha mình, anh em Budi và Michael Hartono đã đầu tư vào Ngân hàng Trung Á. Đây là ngân hàng tư nhân lớn nhất Indonesia với doanh thu hơn 6 tỷ USD vào năm 2022.

Gia đình Kwok, đứng thứ ba với 35 tỷ USD, kiểm soát một trong những công ty phát triển bất động sản lớn nhất Hồng Kông, chủ yếu bao gồm bất động sản thương mại và nhà ở.

cac-GD-da-the-he-(bang).jpg

Có thể bạn quan tâm