Top 15 gia tộc giàu nhất châu Á năm 2023

Với tổng tài sản hơn 400 tỷ USD, 15 gia tộc có nhiều thế hệ giàu nhất châu Á đã định hình và phát triển mạnh mẽ nền kinh tế của châu lục này...

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
cac-GD-da-the-he.jpg

Tính hết ngày 14/3/2023, Visual Capitalist đã thống kê được 15 gia tộc giàu nhất châu Á.

Như đã thấy trong bảng trên, gia đình Ambani kiểm soát một đế chế trị giá 79 tỷ USD, lớn nhất ở châu Á. Đứng đầu là ông Mukesh Ambani, người giàu nhất châu Á. Hiện ông đang sống cùng gia đình trong tòa nhà chọc trời 27 tầng ở Mumbai.

Trong ba thế hệ, nhà Ambani đã điều hành một mạng lưới rộng lớn gồm các công ty năng lượng, bán lẻ và viễn thông ở Ấn Độ thuộc Reliance Industries, công ty lớn nhất ở Ấn Độ.

Gia đình Hartono của Indonesia đứng thứ hai trong danh sách với khối tài sản trị giá 39 tỷ USD. Sau khi thừa kế công ty thuốc lá Djarum từ cha mình, anh em Budi và Michael Hartono đã đầu tư vào Ngân hàng Trung Á. Đây là ngân hàng tư nhân lớn nhất Indonesia với doanh thu hơn 6 tỷ USD vào năm 2022.

Gia đình Kwok, đứng thứ ba với 35 tỷ USD, kiểm soát một trong những công ty phát triển bất động sản lớn nhất Hồng Kông, chủ yếu bao gồm bất động sản thương mại và nhà ở.

cac-GD-da-the-he-(bang).jpg

Xem thêm

Có thể bạn quan tâm

Nữ doanh nhân Đỗ Thị Ánh Nguyệt: “Lạc quan giúp tôi vượt qua khó khăn một cách nhẹ nhàng”

Nữ doanh nhân Đỗ Thị Ánh Nguyệt: “Lạc quan giúp tôi vượt qua khó khăn một cách nhẹ nhàng”

Nhận được bài học quý giá sau khi khởi nghiệp không thành công trong lĩnh vực ăn uống, Đỗ Thị Ánh Nguyệt quyết định dồn sức vào Công ty Tư vấn Đầu tư Toàn cầu Ana (ANA Immigration) với lĩnh vực chính là “tư vấn đầu tư, định cư”. Chia sẻ với Thương Gia, nữ doanh nhân trẻ thừa nhận: Kinh doanh chưa bao giờ là dễ dàng nhưng nhờ tinh thần lạc quan, chị đã truyền cảm hứng, cùng các cộng sự đưa Ana Global vượt qua nhiều khó khăn, thách thức.
Hoàng tử Harry thua kiện Chính phủ Anh

Hoàng tử Harry thua kiện Chính phủ Anh

Hoàng tử Harry đã thất bại trong vụ kiện tại Tòa án cấp cao để tranh cãi với Bộ Nội vụ sau khi bị từ chối quyền trả tiền để có sự bảo vệ của cảnh sát khi đến thăm Anh Quốc...
Elon Musk từ chức, Twitter sắp có nữ CEO mới

Elon Musk từ chức, Twitter sắp có nữ CEO mới

Theo tiết lộ từ Elon Musk, CEO mới của Twitter sẽ bắt đầu công việc sau khoảng 6 tuần nữa. Các nguồn tin cho biết đó là Linda Yaccarino – trưởng bộ phận quảng cáo tại NBCUniversal.