TP.HCM triển khai công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả

UBND TP.HCM vừa ban hành kế hoạch triển khai công tác đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trên địa bàn năm 2021.

Theo đó, kế hoạch của UBND TP.HCM nhằm triển khai thực hiện Nghị quyết số 41/NQ-CP ngày 9/6/2015 của Chính phủ về đẩy mạnh công tác đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trong tình hình mới.

Bắt hàng giả
Cục Quản lý thị trường TP.HCM phát hiện lô hàng giả trên địa bàn (Ảnh: Cục Quản lý thị trường TP.HCM)
Quảng cáo

Đồng thời, nâng cao hiệu quả chỉ đạo, điều hành, phối hợp giữa các lực lượng chức năng, sở, ngành, UBND TP.Thủ Đức và các quận, huyện trong công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trên địa bàn thành phố.

Tăng cường kỷ cương thực thi công vụ trong công tác đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả; tuyên truyền, phổ biến pháp luật để doanh nghiệp, người dân hiểu rõ tác hại của nạn buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả, đồng thời tham gia phát hiện, thông tin cho các cơ quan chức năng để ngăn chặn, xử lý kịp thời những hành vi vi phạm pháp luật.

Để thực hiện hiệu quả kế hoạch, UBND TP.HCM yêu cầu các sở ngành, thành phố, quận, huyện thực hiên việc kiểm tra, kiểm soát phải có trọng tâm, trọng điểm, tuân thủ đúng quy định của pháp luật và không gây phiền hà, trở ngại cho các cơ sở sản xuất, kinh doanh, nhập khẩu hợp pháp; kiên quyết xử lý nghiêm các hành vi buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trên địa bàn.

Tin tức liên quan

Có thể bạn quan tâm

Chiều ngày 20/9, Cục Quản lý thị trường thành phố Đà Nẵng đã kiểm tra và tạm giữ tổng cộng 43.463 đơn vị sản phẩm sản phẩm là bánh, kẹo do nước ngoài sản xuất nhưng không có hóa đơn, chứng từ kèm theo chứng minh tính hợp pháp của hàng hóa.

Thứ ba, 21/09/2021
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia