Ưu tiên tiêm vaccine ngừa Covid-19 đợt 4 cho Bắc Ninh, Bắc Giang, Hà Nội, TP. HCM

Ưu tiên tiêm vaccine ngừa Covid-19 đợt 4 cho Bắc Ninh, Bắc Giang, Hà Nội, TP. HCM

Thứ trưởng Bộ Y tế Trương Quốc Cường vừa ký quyết định phân bổ vắc xin ngừa COVID-19 đợt 4, trong đó ưu tiên Bắc Ninh, Bắc Giang, Hà Nội, TP.HCM...

Theo đó, Bộ Y tế phân bổ cho Bắc Ninh và Bắc Giang mỗi nơi 50.000 liều, kế đến là Hà Nội, Hải Dương, TP.HCM, Thanh Hóa, Cần Thơ, Nghệ An, Hải Phòng...

Quảng cáo

Bộ Y tế yêu cầu đợt vắc xin này sẽ tiêm chủng cho các cơ quan Chính phủ, tập đoàn, tổng công ty, tổ chức quốc tế trên địa bàn và tiêm cho đối tượng nguy cơ là công nhân khu công nghiệp, khu chế xuất theo chỉ đạo của Thủ tướng.

Trước đó, Bộ Y tế đã phân bổ 3 đợt vắc xin ngừa COVID-19. Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên cho biết trong thời gian từ nay đến hết tháng 7, các nhà cung ứng vắc xin cam kết cung cấp thêm 5 triệu liều cho Việt Nam.

Hết tháng 7 Việt Nam mới có đủ vắc xin cho gần 10% dân số, nhưng tiến độ tiêm chủng cũng cần đẩy nhanh vì từ tháng 3-2021 đến nay mới có trên 1,3 triệu người được tiêm ngừa, trong khi nhu cầu năm 2021 là 75 triệu người.

Tin tức liên quan

Có thể bạn quan tâm

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh An Giang vừa thi hành Lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Bùi Quốc Việt cán bộ Cục Hải quan tỉnh An Giang để điều tra về hành vi “Buôn lậu”.

Thứ tư, 20/10/2021
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia