Vòng chung kết VPL-S3 sẽ diễn ra ở Hà Nội vào tháng 9/2022

Ngày 16/6/2022, Công ty cổ phần bóng đá Việt (Vietfootball), Ban tổ chức giải bóng đá 7 người vô địch toàn quốc đã tổ chức buổi lễ ra mắt Giải bóng đá 7 người vô địch toàn quốc - Bia SAIGON Cup 2022.

Tiếp nối những thành công đạt được trong 9 năm của HPL (Hanoi Premier League) và VPL (Vietnam Premier League), năm 2022 đánh dấu một cột mốc quan trọng, với sự đồng hành của nhà tài trợ chính là nhãn hàng Bia Saigon thuộc Tổng Công ty Bia- Rượu - Nước giải khát Sài Gòn (SABECO), giải bóng đá 7 người vô địch toàn quốc - Bia Saigon Cup 2022 mùa 3 (Vietnam Premier League- Bia Saigon Cup 2022, gọi tắt là VPL-S3) được mở rộng quy mô tổ chức tại 5 tỉnh thành khu vực thuộc Tp. Hà Nội, Dak Lak, Tp. Nha Trang, Tp. Hồ Chí Minh và Tp. Cần Thơ. Vòng chung kết toàn quốc dự kiến diễn ra tại Tp. Hà Nội vào tháng 9 năm 2022.

Sau 2 năm bị gián đoạn do sự tác động của đại dịch COVID-19, giải đã có thể tiếp tục diễn ra với sự ủng hộ, phối hợp từ Tổng cục Thể dục Thể thao, Liên đoàn bóng đá Việt Nam, các Sở VHTT&DL, Bia Saigon- nhà tài trợ chính và đơn vị đồng hành cũng như những nhà tài trợ khác.

VPL -S3 sẽ là giải đấu lớn hơn và thú vị hơn cho các cầu thủ nghiệp dư tại Việt Nam
VPL -S3 sẽ là giải đấu lớn hơn và thú vị hơn cho các cầu thủ nghiệp dư tại Việt Nam

Với tên gọi mới, VPL -S3 sẽ là giải đấu lớn hơn và thú vị hơn cho các cầu thủ nghiệp dư tại Việt Nam. Loại hình bóng đá sân 7 sẽ đem đến một sân chơi thật đặc sắc, ấn tượng cho những người yêu bóng đá Việt nam, đây cũng là nền tảng để họ thể hiện niềm đam mê, tài năng và kỹ năng của mình trong bóng đá.

VPL-S3 cũng là năm thứ 5 hệ thống giải đấu có sự hợp tác bản quyền với Tổng công ty Truyền hình Cáp Việt Nam (VTVCab). Các trận đấu đều được sản xuất, phát sóng trên các kênh sóng, nền tảng truyền dẫn của VTVCab nhằm tạo cơ hội quảng bá rộng rãi và cơ hội tiếp cận nhiều hơn nữa đến với khán giả cả nước, từng bước nâng tầm, lan tỏa sức ảnh hưởng của thể thức bóng đá sân 7.

Ông Phạm Ngọc Tuấn – Tổng giám đốc VietFootball chia sẻ: “Phát triển loại hình bóng đá 7 người là tâm huyết mà VietFootball theo đuổi trong nhiều năm qua, với những thành công của mô hình HPL. Với sự đồng hành và chung tay của thương hiệu Bia Sài Gòn, giải đấu đã được nâng quy mô lên 5 khu vực, lần đầu có mặt ở miền Tây và Tây Nguyên để đánh dấu bước phát triển mạnh mẽ của VPL nói riêng cũng như phong trào trên toàn quốc nói chung. Chúng tôi xin gửi lời cảm ơn SABECO nhà tài trợ chính của giải, các nhà tài trợ đồng hành và tin tưởng rằng sự hợp tác này sẽ thúc đẩy bộ môn bóng đá 7 người phát triển bền vững, sâu rộng hơn nữa, trở thành một phần của chân đế vững chắc cho sự phát triển của bóng đá Việt Nam.

Ông Bennett Neo, Tổng giám đốc SABECO cho biết: “Bia Saigon luôn là người ủng hộ trung thành của bóng đá và những người hâm mộ bóng đá. Là Nhà tài trợ độc quyền trong ngành bia của đội tuyển bóng đá Việt Nam, Bia Saigon rất tự hào tiếp tục thực hiện cam kết đồng hành và hỗ trợ cho thành công của nền thể thao Việt Nam thông qua việc tài trợ và là nhà trợ chính cho Giải bóng đá 7 người vô địch toàn quốc - Bia Saigon Cup 2022 mùa 3 sau 2 năm gián đoạn bởi Covid-19. Chúng tôi tin rằng giải đấu sẽ là nền tảng rất tốt để hỗ trợ sự phát triển tài năng bóng đá ưu tú của Việt Nam bằng việc tạo những cơ hội tiếp cận với nhiều người hơn, đặc biệt là tại các tỉnh.

SABECO đồng hành cùng VPL -S3 với tư cách là nhà tài trợ chính
SABECO đồng hành cùng VPL -S3 với tư cách là nhà tài trợ chính

Nhân dịp này, Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (TW Đoàn) và SABECO cũng đồng thời công bố dự án cộng đồng Nâng Bước Thể Thao. Đây là chương trình trong khuôn khổ hợp tác 3 năm giữa SABECO với TW Đoàn TNCS Hồ Chí Minh hướng đến mục tiêu thúc đẩy và khích lệ lối sống văn hóa thể thao lành mạnh tại mỗi địa phương, qua đó mang đến cơ hội phát triển nền tảng thể thao trẻ trong cộng đồng. Dự án hỗ trợ kinh phí cùng địa phương xây dựng sân chơi thể thao cộng đồng tại 30 tỉnh thành trên toàn quốc. Riêng năm 2022, dự án sẽ tập trung hỗ trợ 10 tỉnh bao gồm Khánh Hoà, Đồng Tháp, Sóc Trăng, Đắk Lắk, Bình Định, Thanh Hoá, Tuyên Quang, Bắc Giang, Nghệ An, Thái Bình.

Ông Ngô Văn Cương, Bí thư Trung ương Đoàn, chia sẻ “Qua các giải đấu vừa qua có thể thấy không nhiều quốc gia có được sự gắn kết giữa môn bóng đá và tinh thần dân tộc như ở Việt Nam. Hàng triệu trái tim thổn thức cùng nhịp đập bóng đá, ăn ngủ, hò reo, sung sướng vì bóng đá, và đôi khi cả tiếc nuối khôn nguôi vì bóng đá. Việc SABECO đồng hành hỗ trợ triển khai 30 sân bóng đá trong giai đoạn tới, tại các vùng sâu, vùng xa, vùng thanh thiếu niên còn nhiều khó khăn sẽ góp phần lan toả tinh thần bóng đá, tạo các thiết chế hết sức quan trọng giúp phát triển con người toàn diện, cơ hội cho các em thanh thiếu niên vùng xa rèn luyện sức khoẻ, đam mê thể thao và nuôi dưỡng tinh thần cống hiến, vì một tương lai không xa sẽ được toả sáng”.

Bà Venus Teoh Kim Wei, Phó Tổng giám đốc Marketing và Truyền thông của SABECO chia sẻ: “Hỗ trợ phát triển văn hóa, thể thao du lịch là một trong 4 mục tiêu phát triển bền vững của SABECO. Song song với những nỗ lực để thúc đẩy hoạt động kinh doanh hiệu quả, đóng góp cho sự phát triển của nền kinh tế xã hội Việt Nam, chúng tôi cũng không quên chung tay đóng góp cho những hoạt động nhằm thúc đẩy sự phát triển của cộng đồng. Chúng tôi hy dự án “Nâng Bước Thể Thao” sẽ góp phần tạo ra sân thể thao lành mạnh và được trang bị tốt để những người yêu thể thao có thể chơi, luyện tập và theo đuổi tình yêu với thể thao của họ. Từ đó, có thể đồng hành và góp phần vào chiến lược phát triển tài năng thể thao cho Việt Nam và sự thịnh vượng của đất nước.”

Có thể bạn quan tâm