Alaska Airlines cung cấp loại cà phê có vị ngon hơn khi uống trên máy bay

Hãng hàng không Alaska của Mỹ đã hợp tác với nhà sản xuất Stumptown để tạo ra một loại cà phê độc quyền có hương vị thơm ngon hơn trên các chuyến bay...

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Alaska Airlines ra mắt một loại cà phê độc quyền mới
Alaska Airlines ra mắt một loại cà phê độc quyền mới

Vị giác và khứu giác luôn có sự liên kết chặt chẽ với nhau và khứu giác của con người thường có xu hướng thay đổi đáng kể khi di chuyển trên không.

Trên thực tế, thức ăn và đồ uống được cảm nhận có mùi vị khác lạ là bởi cabin điều áp của máy bay làm giảm nồng độ oxy trong máu, từ đó cản trở khả năng tiếp nhận khứu giác (tức là khả năng ngửi). Không khí cực kỳ khô trong cabin, với độ ẩm thấp hơn sa mạc Sahara, cũng ảnh hưởng đến hoạt động của mũi.

Đó là lý do tại sao hành khách cảm thấy cà phê họ uống trên máy bay có vị nhạt hoặc đắng hơn thông thường.

Tìm ra giải pháp cho vấn đề này, hãng hàng không Alaska Airlines của Mỹ đã chuyển sang hợp tác với nhà sản xuất Stumptown có trụ sở tại Portland để phát triển và sử dụng Holler Mountain - một hỗn hợp cà phê có độ đậm vừa phải, kết hợp với những nốt hương đậm đà hơn có hương vị như kẹo dẻo, bơ nâu và kẹo bơ cứng cùng một chút hương vị tinh tế của dầu cam quýt và anh đào. Kết quả đã mang đến loại cà phê có hương vị độc đáo hơn khi được tiêu thụ trên bầu trời.

Alaska Airlines tiết lộ với CNN, sau hơn một năm phát triển, Holler Mountain đã có tới 20 phiên bản khác nhau được đưa vào thử nghiệm, bao gồm cả trong các chuyến bay và khảo sát blind survey (một kiểu khảo sát trong đó người được kiểm tra hay người kiểm tra họ hoặc cả hai đều không biết về mặt hàng/sản phẩm được kiểm tra).

alaska_airlines_stumptown_coffee_partnership_sprudge_00006.jpg

Alaska thậm chí còn thử nghiệm hương vị của cà phê khi đi kèm với kem và bánh quy Biscoff để đảm bảo có được sự kết hợp tuyệt vời nhất.

Tuy nhiên, sự hợp tác mới được thiết lập với Stumptown có nghĩa là Alaska Airlines sẽ sớm kết thúc mối quan hệ kéo dài hàng thập kỷ với Starbucks.

Alaska cho biết: “Chúng tôi rất biết ơn những người bạn tại Starbucks và tự hào phục vụ cà phê Starbucks trên các chuyến bay của mình trong nhiều năm qua”.

Hãng hàng không đối thủ Delta Air Lines, có trung tâm lớn ở Seattle, vẫn phục vụ Starbucks trên các chuyến bay.

“Cà phê trên máy bay thường như một trò đùa đối với nhiều du khách. Đó là lý do tại sao các hãng hàng không thường cố gắng nâng tầm cuộc chơi của mình với nhiều thương hiệu cà phê toàn cầu khác nhau; mặc dù vậy, hầu hết các tùy chọn tích hợp đều ở mức tầm thường”, ông Edward Russell, biên tập viên bản tin Airline Weekly chia sẻ với CNN.

Ông Russell nói thêm rằng ông không quá tin tưởng vào khả năng một loại cà phê đặt làm riêng sẽ thu hút thêm nhiều khách hàng mới cho hãng hàng không, nhưng mối quan hệ hợp tác với Stumptown có thể là một điểm nhấn thích hợp nhất cho hãng trong thời điểm hiện nay.

Một số công ty khác đang ký hợp đồng cung cấp sản phẩm cho Alaska Airlines còn bao gồm pho mát Tillamook, kem Salt & Straw và cocktail đóng hộp Straightaway.

Có thể bạn quan tâm