Ba ngân hàng lớn của Nhật Bản sẽ dừng giao dịch bằng đồng USD với Nga

Ba ngân hàng lớn của Nhật Bản sẽ dừng giao dịch bằng đồng USD với Nga

Theo các nguồn tin, ba ngân hàng lớn của Nhật Bản sẽ dừng các giao dịch bằng đồng USD và các giao dịch tiền tệ với ngân hàng lớn nhất của Nga là Sberbank, sau lệnh trừng phạt của Mỹ nhằm vào Nga do chiến dịch của nước này tại Ucraina.

Ba ngân hàng nói trên là MUFG Bank, Mizuho Bank và Sumitomo Mitsui Banking Corp. đang thực hiện các giao dịch bằng đồng USD với Sberbank thông qua Mỹ. Những gián đoạn có thể buộc các doanh nghiệp Nhật Bản hoạt động tại Nga tìm kiếm các kênh thanh toán thay thế như các ngân hàng không phải của Mỹ.

Mỹ đã đưa Sberbank vào danh sách trừng phạt hồi tháng Hai và lệnh cấm các giao dịch bằng đồng USD với ngân hàng này có hiệu lực vào ngày 26/3.

Quảng cáo

Sberbank không nằm trong số các ngân hàng Nga bị loại ra khỏi một hệ thống thanh toán quốc tế chủ chốt là SWIFT. Nhiều doanh nghiệp Nhật Bản đang hoạt động tại Nga đã sử dụng Sberbank khi thực hiện các giao dịch thanh toán.

Ba ngân hàng nói trên của Nhật Bản đã dừng các giao dịch với các ngân hàng lớn khác của Nga, trong đó có ngân hàng lớn thứ hai nước này là VTB Bank, ngân hàng đã bị loại khỏi SWIFT vào ngày 12/3.

MUFG Bank, bộ phận ngân hàng cốt lõi của Mitsubishi UFJ Financial Group Inc., cũng sẽ dừng chuyển tiền vào Sberbank bằng các đồng ngoại tệ khác.

Tin tức liên quan

Có thể bạn quan tâm

Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia