Bà Rịa – Vũng Tàu chấm dứt hoạt động dự án du lịch làm 10 năm chưa xong

Bà Rịa – Vũng Tàu chấm dứt hoạt động dự án du lịch làm 10 năm chưa xong

Đó là dự án Khu du lịch sinh thái Bình An tại xã Lộc An, huyện Đất Đỏ, do Công ty TNHH Thương mại Thiên Ân làm chủ đầu tư. Đã 10 năm, nhà đầu tư chưa hoàn thành các thủ tục chuẩn bị đầu tư để khởi côn

UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu vừa ban hành văn bản chấm dứt hoạt động dự án Khu du lịch sinh thái Bình An tại xã Lộc An, huyện Đất Đỏ.

Theo đó, tỉnh này giao Sở Xây dựng, Sở Tài nguyên Môi trường, UBND huyện Đất Đỏ chủ trì, phối hợp với các cơ quan rà soát, xử lý các thủ tục đầu tư có liên quan thuộc lĩnh vực quản lý của ngành.

UBND huyện Đất Đỏ thực hiện thông báo việc chấm dứt hoạt động Dự án nêu trên và công bố quy hoạch của khu đất sau khi chấm dứt hoạt động dự án cho người dân trong vùng Dự án đúng theo quy định.

Báo cáo của Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cho biết, dự án Khu du lịch sinh thái Bình An do Công ty TNHH Thương mại Thiên Ân làm chủ đầu tư đã được UBND tỉnh phê duyệt quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 vào năm 2007; cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất vào năm 2009.

Tuy nhiên, sau khi được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, đến nay (đã 10 năm) nhà đầu tư chưa hoàn thành các thủ tục chuẩn bị đầu tư để khởi công xây dựng và đưa dự án vào hoạt động kinh doanh.

Quảng cáo

Ngày 18/5/2018, Sở Kế hoạch và Đầu tư đã phối hợp với các ngành có liên quan và Tổ chuyên viên giúp việc làm việc với nhà đầu tư (ông Nguyễn Quốc Vinh - Phó Giám đốc Công ty tham dự). Các thành viên cuộc họp đã thống nhất chấm dứt hoạt động dự án theo đề nghị tại Kết luận của Kiểm toán nhà nước và Thanh tra Chỉnh phủ.

Nếu nhà đầu tư có nguyện vọng tiếp tục thực hiện dự án, các cơ quan chức năng đã đề nghị công ty có báo cáo về tình hình triển khai dự án, các khó khăn vướng mắc trong quá trình thực hiện, cam kết về tiến độ thực hiện cụ thể và cung cấp các tài liệu chứng minh khả năng tài chính để triển khai Dự án. Thế nhưng, đến nay Nhà đầu tư vẫn chưa thực hiện báo cáo.

Còn theo kết quả đối chiếu với Cục thuế tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, Công ty TNHH Thương mại Thiên Ân còn nợ tiền thuê đất từ năm 2013 đến nay với số tiền 151.188.800 đồng. Ngoài ra, nhà đầu tư dự án trên không thực hiện báo cáo theo quy định của Luật Đầu tư và không chứng minh được khả năng tài chính để tiếp tục thực hiện Dự án.

Dự án này đã bị Kiểm toán Nhà nước, Thanh tra Chính phủ, Phó Thủ tướng Chính phủ đề nghị xem xét chấm dứt hoạt động do có nhiều sai phạm về đất đai, môi trường, nghĩa vụ tài chính, đầu tư xây dựng cơ bản…

Từ kết quả vụ việc trên cho thấy, việc chậm triển khai dự án này thuộc trách nhiệm của Nhà đầu tư. Vì vậy, Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã kiến nghị UBND tỉnh chỉ đạo chấm dứt hoạt động.

>> “Khai tử” 5 dự án du lịch tại huyện Xuyên Mộc, Bà Rịa – Vũng Tàu

Có thể bạn quan tâm

Thời gian qua, thị trường bất động sản gặp phải rất nhiều khó khăn, về phía chính phủ đã có rất nhiều động thái nhằm hỗ trợ tháo gỡ nhưng vướng mắc cho thị trường này...

Thứ sáu, 03/02/2023
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia