Bà Rịa – Vũng Tàu: Điều chỉnh chủ trương dự án Nhà ở xã hội huyện Côn Đảo

Bà Rịa – Vũng Tàu: Điều chỉnh chủ trương dự án Nhà ở xã hội huyện Côn Đảo

UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu vừa có văn bản chấp thuận điều chỉnh quy mô dự án Nhà ở xã hội huyện Côn Đảo với tổng mức đầu tư trên 229 tỷ đồng.

Theo đó, dự án Nhà ở xã hội huyện Côn Đảo đã được Hội đồng Nhân dân tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu chấp thuận chủ trương đầu tư với tổng mức đầu tư trên 165 tỷ đồng, quy mô 5 tầng với 120 căn hộ, mật độ xây dựng 40%.

Tuy nhiên, theo báo cáo của UBND huyện Côn Đảo, quỹ đất xây dựng trên đảo đang ngày càng bị thu hẹp; nếu xây dựng với quy mô như trên thì hiệu quả sử dụng đất rất thấp, gây lãng phí quỹ đất.

Đồng thời, trên cơ sở đề xuất của UBND huyện Côn Đảo và Sở Xây dựng, UBND tỉnh đã ban hành văn bản chấp thuận điều chỉnh quy mô dự án Nhà ở xã hội huyện Côn Đảo.

Quảng cáo

Cụ thể, nâng chiều cao dự án từ 5 lên 12 tầng, mật độ xây dựng 40%, diện tích sàn khoảng 28.238m2, tổng số căn hộ là 286 (loại căn hộ 68m2); các nội dung chỉ tiêu khác giữ nguyên theo quy hoạch được duyệt.

Với quy mô này, tổng mức đầu tư cho dự án là trên 229 tỷ đồng; dự kiến sẽ được khởi công xây dựng và hoàn thành trong giai đoạn 2021 – 2025.

UBND tỉnh cũng đề nghị chủ đầu tư, đơn vị tư vấn và các cơ quan liên quan tiếp tục phối hợp rà soát lại thiết kế tổng thể của dự án, đặc biệt là quy hoạch sử dụng đất nhằm tận dụng tối đa hiệu suất sử dụng quỹ đất.

Bên cạnh đó, Sở Xây dựng cần nghiên cứu, tìm hiểu thêm các chính sách ưu đãi cho các đối tượng thụ hưởng nhằm giảm giá bán/cho thuê căn hộ, đảm bảo phù hợp với khả năng kinh tế của người dân.

Được biết, trên địa bàn huyện Côn Đảo hiện có một chung cư nhà ở xã hội với quy mô 48 căn hộ, đã được bàn giao và đưa vào sử dụng. Tuy nhiên, nhu cầu về nhà ở còn lại của cán bộ, công viên chức sinh sống và làm việc tại huyện đảo vẫn còn rất cao.

Tin tức liên quan

Có thể bạn quan tâm

UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu vừa có công văn gửi các sở ngành, địa phương tiếp tục triển khai việc chấn chỉnh hoạt động thị trường trái phiếu doanh nghiệp và đấu giá quyền sử dụng đất.

Thứ tư, 06/07/2022
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia