Ba tỉnh miền Trung "bắt tay” kích cầu du lịch

Chiều 30/5, UBND ba tỉnh, thành phố Thừa Thiên - Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam đã triển khai chương trình liên kết, đồng thời phát động chương trình kích cầu du lịch với thông điệp "Điểm đến Thừa Thiên Huế - Đà Nẵng - Quảng Nam an toàn và mến khách".

Chương trình diễn ra nhằm tăng cường liên kết, hợp tác giữa các tỉnh, thành phố tại khu vực miền Trung, tạo đà phục hồi du lịch ngay sau dịch Covid-19.

Theo đó, ba tỉnh, thành phố sẽ phối hợp thực hiện nhằm bảo đảm điều kiện an toàn cho du khách tại các điểm đến; thực hiện các chính sách ưu đãi dành cho cộng đồng du khách và các doanh nghiệp lữ hành, dịch vụ du lịch; hỗ trợ xây dựng thêm các sản phẩm du lịch mới, các gói dịch vụ liên kết giữa ba địa phương; triển khai công tác truyền thông quảng bá du lịch.

Hiện 3 địa phương này đã có hơn 10 năm hợp tác trong lĩnh vực du lịch và có những biên bản cam kết chung để thúc đẩy phát triển du lịch vùng. Chính sự liên kết này đã giúp các địa phương có sự liên thông trong công tác quản lý, hỗ trợ các doanh nghiệp du lịch, dịch vụ, bảo đảm an toàn cho du khách cũng như chia sẻ nguồn nhân lực, kinh nghiệm trong hoạt động kinh doanh du lịch.

Thừa Thiên Huế - Đà Nẵng - Quảng Nam là ba địa phương nằm trên con đường di sản, có rất nhiều tiềm năng về du lịch. Trên chiều dài chưa đầy 300km, cả ba địa phương sở hữu những bãi biển đẹp vào loại nhất, nhì thế giới; các di sản văn hóa thế giới như: Quần thể di tích cố đô Huế, nhã nhạc Cung đình Huế, phố cổ Hội An, thánh địa Mỹ Sơn... Ngoài ra, khu vực này đã tổ chức nhiều sự kiện văn hóa, du lịch lớn, trong đó có những sự kiện mang tầm quốc tế.

Với vai trò là điểm kết nối du lịch quan trọng giữa các vùng, trong nhiều năm qua, ngành Du lịch của khu vực miền Trung ước tính đóng góp gần 20% vào doanh thu du lịch của cả nước; hơn 80% số du khách quốc tế đến Việt Nam ghé thăm khu vực này.

Có thể bạn quan tâm