Bảo tàng Guimet tiếp nhận tác phẩm sơn mài đương đại Việt

Bảo tàng Guimet tiếp nhận tác phẩm sơn mài đương đại Việt

Bảo tàng Nghệ thuật châu Á Guimet (Paris, Pháp) vừa công bố tiếp nhận tác phẩm sơn mài đương đại Việt có tên "Ranh giới" vào bộ sưu tập của mình.

Tác phẩm Ranh giới. Ảnh: Hanoia cung cấp

Đây là tác phẩm đương đại đầu tiên của Đông Nam Á được tiếp nhận vào bộ sưu tập của Guimet.

Tác phẩm là kết quả hợp tác giữa nhà thiết kế, diễn viên, nghệ sĩ nổi tiếng Trần Nữ Yên Khê và thương hiệu sơn mài Hanoia.

Quảng cáo

Theo thông tin từ Hanoia, tác phẩm "Ranh giới" được phát triển dựa trên ý tưởng truyền thống gặp tinh thần đương đại. Tác phẩm vì thế có hình chóp của chiếc nón, một phần của trang phục truyền thống Việt Nam. Trên nón có họa tiết hoa trên nền sơn mài, đằng sau ẩn hiện bức tranh dây gai được thể hiện bằng những lá vàng.

Các màu đỏ - da cam gợi nhớ đến kiến trúc cổ xưa của những ngôi chùa và sự sôi động hiện thời của xã hội Việt Nam. Ranh giới biểu hiện nơi sự huyền bí gặp gỡ hiện thực, thiên nhiên nguyên thủy đối đầu với các cuộc tranh chấp biên giới.

Bảo tàng Nghệ thuật châu Á Guimet là một trong những bảo tàng lớn nhất về nghệ thuật châu Á nằm ngoài châu Á. Tại đây, các tác phẩm Việt Nam được đánh giá là có giá trị cao cũng như số lượng lớn. Trong đó, đáng chú ý nhất là bức tượng Phật có từ thế kỷ thứ 6, trống đồng Đông Sơn và gốm men chàm cổ Chu Đậu.

 

Có thể bạn quan tâm

Một tươi lai tươi sáng đang mở ra khi vùng đất này nằm trong quy hoạch khu du lịch quốc gia Ninh Chữ với các cơ sở lưu trú đẳng cấp quốc tế thu hút du khách bốn phương với đầy ắp các trải nghiệm đặc sắc.

Thứ sáu, 18/10/2019
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia