Bắt giữ hàng chục nghìn lít dầu DO bất hợp pháp trên vùng biển Tây Nam

Lực lượng Vùng Cảnh sát biển 4 vừa phát hiện và bắt giữ một tàu biển vận chuyển hàng chục nghìn lít dầu DO bất hợp pháp trên vùng biển Tây Nam.

Tin từ Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển cho hay, lúc hơn 15 giờ, ngày 02/6/2022, tại vùng biển Tây Nam cách Đông Nam Hòn Khoai, tỉnh Cà Mau khoảng 112 hải lý, trong quá trình tuần tra, kiểm soát tổ công tác của Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 phát hiện tàu cá mang số hiệu TG 93798 TS có nhiều dấu hiệu nghi vấn, đã ra tín hiệu dừng tàu để kiểm tra hành chính.

Tại thời điểm kiểm tra, trên tàu có 5 thuyền viên, nhưng có đến 3 thuyền viên không có giấy tờ tùy thân, do ông Trần Công Quang, sinh năm 1973, có hộ khẩu thường trú tại Tâm Long, Mỹ Tho, Tiền Giang làm thuyền trưởng.

Theo lời khai của thuyền trưởng, tàu đang vận chuyển khoảng hơn 70.000 lít dầu DO và toàn bộ số dầu này không có hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc hợp pháp.

Tổ công tác đã tiến hành lập biên bản vi phạm hành chính và niêm phong hàng hóa vi phạm, đồng thời tổ chức dẫn giải phương tiện về cảng Hải đội 401 tại thành phố Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang để tiếp tục điều tra, xử lý đúng theo quy định của pháp luật.

Tàu chở dầu DO trái phép được lực lượng Cảnh sát biển bắt giữ
Tàu chở dầu DO trái phép được lực lượng Cảnh sát biển bắt giữ

Cách đây không lâu, vào lúc 22 giờ ngày 31/5, cũng tại vùng biển Tây Nam, cách mép phía Bắc khu vực chồng lấn Việt Nam - Malaysia khoảng 3,5 hải lý, lực lượng Vùng Cảnh sát biển 4 phát hiện một tàu cá có nhiều dấu hiệu nghi vấn nên ra tín hiệu dừng tàu để kiểm tra hành chính.

Tại thời điểm kiểm tra, trên tàu có 4 thuyền viên, do ông Nguyễn Văn Thanh, trú tại tỉnh Bến Tre làm thuyền trưởng và chủ tàu là bà Trần Thị Thu Hồng, trú tại TP Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang.

Theo lời khai của thuyền trưởng, tàu đang vận chuyển hơn 40.000 lít dầu DO để cung cấp cho các tàu cá đang hoạt động trên biển. Toàn bộ số dầu này không có hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc hợp pháp.

Xem thêm

Có thể bạn quan tâm

Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Chí Dũng. Ảnh: VGP/Thu Sa

Nghị quyết 68 là “cuộc cách mạng” về tư duy và thể chế

Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Chí Dũng cho rằng nên mạnh dạn trao lại những quyền chính đáng cho doanh nghiệp, bảo đảm các quyền cơ bản như quyền sở hữu tài sản, quyền tự do kinh doanh, quyền cạnh tranh bình đẳng, quyền được tiếp cận một cách công bằng với các nguồn lực của đất nước...

Nghị quyết số 68-NQ/TW đặt mục tiêu đến năm 2045 có ít nhất 3 triệu doanh nghiệp hoạt động trong nền kinh tế; đóng góp khoảng trên 60% GDP

Kinh tế tư nhân là động lực quan trọng nhất của nền kinh tế quốc gia

Nghị quyết nêu rõ nguyên tắc sử dụng các công cụ thị trường để điều tiết nền kinh tế; giảm thiểu sự can thiệp và xoá bỏ các rào cản hành chính, cơ chế "xin - cho", tư duy "không quản được thì cấm". Người dân, doanh nghiệp được tự do kinh doanh trong những ngành nghề pháp luật không cấm.