Bắt giữ hàng trăm nghìn lít dầu DO trái phép tại khu vực biển TP Hải Phòng

Tổ công tác của Bộ tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 1 phối hợp với Đoàn Trinh sát số 1 Cảnh sát biển, đã phát hiện 1 tàu vận chuyển hàng trăm nghìn lít dầu DO bất hợp pháp.

Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển thông tin, khoảng 23h00 ngày 13/4/2022, tại khu vực biển có có tọa độ 20 độ 48’ N – 106 độ 50’- khu vực biển Hải Phòng, tổ công tác của Bộ tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 1 phối hợp với Đoàn Trinh sát số 1 - Cảnh sát biển, đã phát hiện và kiểm tra tàu mang số hiệu HP-4893 có dấu hiệu nghi vấn.

Quảng cáo

Tại thời điểm kiểm tra, trên tàu có 10 thuyền viên, vận chuyển 150.000 lít dầu DO không có giấy tờ chứng minh tính hợp pháp của hàng hóa. Ngay sau đó, lực lượng chức năng đã tạm giữ số hàng trên để tiếp tục điều tra, xử lý.

150.000 lít dầu trái phép được lực lượng Cảnh sát biển phát hiện bắt giữ

Mới đây, Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Bình Minh, Trưởng Ban Chỉ đạo 389 quốc gia đã ban hành công văn chỉ đạo Ban Chỉ đạo 389 các bộ, ngành, địa phương tập trung chỉ đạo các đơn vị, lực lượng chức năng tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, kiểm soát, đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại xăng dầu. Trong đó, Phó Thủ tướng đặc biệt nhấn mạnh công tác tuần tra, kiểm soát trên các tuyến biên giới, địa bàn trọng điểm trong nội địa và trên các vùng biển để kịp thời phát hiện, đấu tranh đối với các đối tượng buôn lậu, gian lận thương mại, sản xuất, kinh doanh xăng dầu giả, kém chất lượng, nhất là các đối tượng có vai trò chủ mưu, cầm đầu để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Tin tức liên quan

Có thể bạn quan tâm

Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia