Bộ Công an dự kiến phát hành thẻ căn cước công dân mới từ tháng 1/2021

Bộ Công an dự kiến phát hành thẻ căn cước công dân mới từ tháng 1/2021

Trong tuần đầu của tháng 1/2021, Bộ Công an sẽ bắt đầu phát hành thẻ căn cước công dân theo mẫu mới.

Tại Hội nghị giao ban trực tuyến kiểm điểm kết quả thực hiện dự án Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư (CSDLQGDC) và dự án sản xuất, cấp, quản lý Căn cước công dân (CCCD) diễn ra vào ngày 28/11, Bộ Công an cho biết, nếu không có gì thay đổi thì trong tuần đầu của tháng 1/2021, ngành công an sẽ bắt đầu phát hành thẻ CCCD mới.

Quảng cáo

Được biết, tất cả thông tin công dân trong CSDLQGDC sẽ được trích xuất và sử dụng để thực hiện sản xuất CCCD. Điều đó đồng nghĩa người dân chỉ cần phải cung cấp hình ảnh và vân tay tròn mà không phải điền các tờ khai như hiện nay.

Cùng với đó, CSDLQGDC được xây dựng có thể kết nối, chia sẻ thông tin với các cơ sở dữ liệu chuyên ngành của các ngành, lĩnh vực trên toàn quốc, làm tăng khả năng khai thác, cập nhật thông tin về dân cư, giảm chi phí ngân sách nhà nước trong xây dựng cơ sở hạ tầng công nghệ thông tin của các cơ sở dữ liệu chuyên ngành.

Thứ trưởng Bộ Công an yêu cầu ngành công an hoàn thành các dữ liệu để đến ngày 26/2/2021 chạy thử và đúng ngày 1/7/2021 sẽ chia sẻ dữ liệu với các cấp, các ngành trong toàn quốc.

Có thể bạn quan tâm

Mặc dù đã ghi nhận hạ nhiệt, nhưng Bộ Tài chính vẫn dự báo chỉ số tiêu dùng năm nay sẽ tăng trong khoảng 3,9-4,8%, tức có nguy cơ vượt mục tiêu Quốc hội giao là 4,5%...

Thứ bảy, 25/03/2023
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia