Các kiốt trên đất quốc phòng ở Tân Sơn Nhất đua nhau “xả hàng”

Các kiốt trên đất quốc phòng ở Tân Sơn Nhất đua nhau “xả hàng”

Ngày 25/8 tới đây, theo yêu cầu của lãnh đạo Bộ Quốc phòng, các kiốt, cây xăng ở khu vực sân bay Tân Sơn Nhất sẽ phải trả lại mặt bằng cho các đơn vị quốc phòng.

Như Thương Gia đã đưa tin, ngày 8/8, tại Hội nghị quán triệt, triển khai Kết luận của Thường vụ Quân ủy Trung ương về công tác quản lý, sử dụng đất quốc phòng khu vực sân bay Tân Sơn Nhất, Thượng tướng Trần Đơn, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng đã yêu cầu Quân chủng Phòng không không quân và Sư đoàn không quân 370 phải giải tỏa 50 kiốt và 3 cây xăng nằm trong phạm vi đất quốc phòng, trên đường Trường Chinh, tiếp giáp với sân bay Tân Sơn Nhất, tạo sự thông thoáng, mỹ quan đô thị khu vực phía Bắc sân bay.

"Theo thông báo của đơn vị cho thuê, ngày 25/8 tới đây họ sẽ nhận lại mặt bằng. Vì vậy, trong chiều 17/8 hàng loạt cửa hàng, kiốt, trên đường Trường Chinh (quận Tân Bình, TPHCM), đoạn từ mũi tàu Cộng Hòa đến giao lộ Phạm Văn Bạch bắt đầu treo biển "Xả hàng", "Giảm giá", "Xả hàng trả mặt bằng" để thanh lý số hàng hoá còn lại.

Ghi nhận của phóng viên, đoạn đường này dài khoảng 600m, có khoảng 50 kiốt nằm dọc đường bên đường Trường Chinh được các đơn vị quân đội cho thuê, chủ yếu bán là hàng gốm sứ, chim, cây cảnh... Ngoài ra, còn có 3 cây xăng gồm: Cây xăng của Tổng công ty xây dựng Lũng Lô (Bộ Quốc phòng); Trạm xăng dầu A41 thuộc Công ty xăng dầu quân đội khu vực 4 và Trạm xăng dầu Tân Sơn thuộc Công ty Xăng dầu - Dịch vụ hàng hải.

Theo Thượng tướng Trần Đơn, sau khi giải tỏa xong, khu vực này sẽ bàn giao lại cho TPHCM để trồng cây xanh, tạo sự thông thoáng, mỹ quan đô thị khu vực phía Bắc sân bay. Về hàng rào bảo vệ, Bộ sẽ tính toán lại, nâng cấp hoặc xây mới để bảo vệ nghiêm ngặt sân bay Tân Sơn Nhất.

Một số hình ảnh chiều ngày 17/8.

Đoạn đường này được cho thuê chủ yếu là để kinh doanh hàng gốm sứ, cây cảnh...
Quảng cáo

 

Sau khi giải tỏa xong, khu vực này sẽ bàn giao khu đất này cho TPHCM trồng cây xanh, tạo không gian thoáng đãng cho trục đường Trường Chinh.

 

Một số cây xăng thuộc các đơn vị quân đội cũng được thu hồi và sẽ bàn giao cho quận Tân Bình quản lý. 

 

Diện tích đất tại sân bay Tân Sơn Nhất khoảng 1.060,8 ha, trong đó quốc phòng đang quản lý là 489,03 ha (phía Bắc 257,26 ha, phía Nam 231,77 ha), đất hàng không dân dụng quản lý 107,18 ha, đất dùng chung là 464,29 ha (quân sự 15,26 ha, hàng không dân dụng 448,97 ha).

Theo Hoàng Triều/VGP NEWS

>> Thứ trưởng Bộ Quốc phòng: Chấm dứt cho thuê đất ở sân bay Tân Sơn Nhất

Có thể bạn quan tâm

Theo Tập đoàn điện lực Việt Nam (EVN), tuy các công ty con của tập đoàn có hàng chục nghìn tỷ đồng gửi ngân hàng, nhưng dư nợ ngắn hạn của các công ty này cũng lên tới hơn 60.000 tỷ đồng....

Thứ tư, 07/06/2023
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia