Cầu kính Bạch Long được công nhận kỷ lục dài nhất thế giới

Với độ dài 632m, cầu Bạch Long ở Mộc Châu, Sơn La chính thức ghi danh vào Sách Kỷ lục Guinness là cầu kính đi bộ dài nhất thế giới.

Mặt cầu sử dụng loại kính siêu cường lực Saint Gobain của Pháp, có thể chịu tối đa 450 du khách cùng lúc. Ảnh: Vietnamnet

Đại diện Tổ chức Kỷ lục Thế giới Guinness đã trao chứng nhận “Cầu kính đi bộ dài nhất thế giới” cho cầu Bạch Long nhân dịp UBND tỉnh Sơn La tổ chức Lễ khánh thành cầu kính Bạch Long tại bản Lùn, xã Mường Sang thuộc huyện Mộc Châu.

Cầu Bạch Long được cấu thành bởi phần bắc ngang 290 m và phần kính men theo vách núi đá dài 342 m. Mặt cầu sử dụng loại kính siêu cường lực Saint Gobain của Pháp, với 3 lớp kính dày 40 mm có thể chịu tối đa 450 du khách cùng lúc.

Toàn bộ hệ thống cáp treo cũng đều được nhập khẩu từ Hàn Quốc, mỗi bó cáp treo có 7 sợi với đường kính mỗi sợi là 50 mm.

Với chiều rộng 2,4 m, vực sâu 150 m bên dưới cùng hệ thống ánh sáng và âm thanh giả lập, du khách đi qua cầu có thể trải nghiệm cảm giác mạo hiểm. Đứng giữa cây cầu, khách du lịch có thể ngắm trọn vẻ đẹp núi rừng Tây Bắc hùng vĩ, nguyên sơ, với con suối chảy phía dưới, cảm nhận thiên nhiên chan hòa nắng gió khi đang lơ lửng giữa không trung.

Quảng cáo

Phía cuối chân cầu là hang Mường Móc hay còn gọi là hang Chim Thần, với các nhũ đá tự nhiên. Công trình điêu khắc trên đá phản ánh đời sống lao động, sản xuất của người Thái xưa.

Cầu Bạch Long có độ dài 632m. Ảnh: Vietnamnet

Phần tiếp nối của cầu là con đường bên vách đá, chạy dài 327 m chênh vênh, rộng 1,5 m, có hai điểm nhô ra rộng 3 m, dài 5 m nhìn ra toàn cảnh khu du lịch - kỷ lục thứ hai được Guinness công nhận là con đường bên vách đá có đáy bằng kính dài nhất thế giới.

Cầu kính đi bộ dài kỷ lục là một trong những hạng mục thuộc quần thể du lịch, vui chơi và nghỉ dưỡng tại xã Mường Sang, đã được đưa vào phục vụ du khách dịp lễ 30/4 vừa qua, với giá vé trải nghiệm là 650.000 đồng/người lớn, 450.000 đồng/trẻ em (có chiều cao từ 1-1,4 m). Ngày thường, du khách sẽ chi 550.000 đồng/vé người lớn và 350.000 đồng/vé trẻ em. Trẻ có chiều cao dưới 1 m được miễn phí.

Được biết, dự án cầu kính Bạch Long được khởi công đầu năm 2021, tổng vốn đầu tư giai đoạn đầu 773 tỷ đồng.

Đây là cây cầu kính thứ ba ở Việt Nam sau cầu kính Rồng Mây (Lai Châu) và cầu kính Tình yêu (Mộc Châu).

Có thể bạn quan tâm

60 nghệ nhân ẩm thực, đầu bếp chuyên nghiệp đại diện cho 13 địa phương ĐBSCL cùng tham gia chế biến 130 món ăn ngon, đặc trưng, xác lập kỷ lục: “Món ngon 13 tỉnh thành ĐBSCL nhiều nhất Việt Nam”.

Thứ tư, 23/11/2022
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia