Chiếc nhẫn lập kỷ lục Guiness mới nhất có bao nhiêu viên kim cương?

Chiếc nhẫn lập kỷ lục Guiness mới nhất có bao nhiêu viên kim cương?

Chiếc nhẫn kim cương “khổng lồ” của nhà kim hoàn 25 tuổi lập kỷ lục Guiness.

Bao nhiêu viên kim cương có thể đặt vừa trong một chiếc nhẫn? Câu trả lời, theo sách kỷ lục Guinness thế giới mới, là 12.638.

Harshit Bansal, 25 tuổi, nhà sáng lập Renani Jewels tại Ấn Độ, đã lập kỷ lục thế giới với thiết kế ấn tượng của mình vào ngày 21/12/2020. Bansal chia sẻ với Guinness, lần đầu tiên anh tìm thấy cảm hứng để một lần thử sức phá kỷ lục nạm kim cương thế giới là vào năm 2018, khi vẫn đang học thiết kế trang sức ở Surat, Ấn Độ. Chỉ hai năm sau, công ty của Bansal đã hoàn thành thiết kế chiếc nhẫn này vào ngày 30/11/2020.

Harshit Bansal (áo ghi) cùng người mẫu và gia đình.

Chiếc nhẫn, với tên gọi Marigold, hay "The Ring of Prosperity" (chiếc nhẫn của sự thịnh vượng) có thiết kế hình tròn với thiết kế hoa văn trang trí vô cùng công phu, được hoàn thiện bằng hàng nghìn viên kim cương tự nhiên 38,08 carat, theo Guinness. Chiếc nhẫn nặng hơn 165g. 

Quảng cáo

Kỷ lục trước đó - 7.801 viên kim cương trên một chiếc nhẫn - cũng được thiết lập tại Ấn Độ bởi nhà kim hoàn Hallmark Jewelers có trụ sở tại Hyderabad.

Nguồn: CNN

Tin tức liên quan

Có thể bạn quan tâm

Sở Du lịch Hà Nội vừa bàn giao các hồ sơ thiết kế bộ nhận diện thương hiệu (logo) du lịch làng nghề Hà Nội; hệ thống biển chỉ dẫn du lịch, sản phẩm mẫu biển chỉ dẫn du lịch và quà tặng lưu niệm Hà Nội cho UBND các quận, huyện Hoàn Kiếm, Hà Đông, Gia Lâm.

Thứ hai, 24/01/2022
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia