Chủ đầu tư Monarchy bị phạt 300 triệu đồng vì tiếp tục vướng sai phạm

Chủ đầu tư Monarchy bị phạt 300 triệu đồng vì tiếp tục vướng sai phạm

UBND TP Đà Nẵng quyết định xử phạt 300 triệu đồng với CTCP Đầu tư Phát triển Nhà Đà Nẵng do tiếp tục bàn giao căn hộ, đưa người vào ở tại Khu phức hợp nghỉ dưỡng Monarchy Block B.

Theo thông tin từ UBND quận Sơn Trà, thời gian qua đã nhiều lần gửi văn bản đôn đốc, yêu cầu CTCP Đầu tư Phát triển Nhà Đà Nẵng (Mã: NDN) - chủ đầu tư công trình Khu phức hợp nghỉ dưỡng Monarchy Block B thực hiện các nội dung liên quan đến sai phạm tại dự án này.

Tuy nhiên, đến nay chủ đầu tư chưa thông báo cho người dân đang ở tại công trình tự di dời ra ngoài; chưa xây dựng kế hoạch, phương án với thời gian cụ thể thực hiện việc di dời người dân ra khỏi công trình và báo cáo về UBND quận Sơn Trà; thủ tục nghiệm thu PCCC vẫn chưa hoàn thành.

Chủ đầu tư Nhà Đà Nẵng vẫn chưa hoàn chỉnh các thủ tục có liên quan đến tổ chức nghiệm thu công trình đưa vào sử dụng theo đúng quy định của Luật Xây dựng 2014 (điều chỉnh, bổ sung năm 2020).

UBND quận Sơn Trà cho biết, Nhà Đà Nẵng đã tiếp tục bàn giao 18 căn hộ, đưa người vào ở tại Khu phức hợp nghỉ dưỡng Monarchy Block B, ngày 30/6, UBND TP Đà Nẵng đã ban hành quyết định xử phạt 300 triệu đồng.

"Thời gian tới, UBND quận Sơn Trà sẽ tiếp tục giám sát và có các văn bản đôn đốc yêu cầu chủ đầu tư nghiêm túc thực hiện các nội dung liên quan đến di dời người dân ra khỏi công trình và hoàn thiện các thủ tục liên quan đến công tác nghiệm thu đưa công trình vào sử dụng. Nếu chủ đầu tư không thực hiện, UBND quận sẽ báo cáo UBND thành phố xử lý theo đúng quy định", UBND quận Sơn Trà thông tin.

Quảng cáo

Trước đó, Nhà Đà Nẵng cũng từng bị xử phạt 560 triệu đồng liên quan đến sai phạm tại dự án Khu phức hợp nghỉ dưỡng Monarchy Block B.

Kết luận của UBND quận Sơn Trà cho thấy, qua kiểm tra hiện có 241 căn hộ tại khối B dự án Khu phức hợp nghỉ dưỡng Monarchy đang có người ở (trong đó có 73 căn hộ do chính chủ đang ở, 168 căn hộ đang cho thuê). Tổng cộng có 313 người, trong đó có 203 người nước ngoài.

Nhà Đà Nẵng đã thực hiện việc bán căn hộ và bàn giao căn hộ cho người dân vào ở khi chưa đủ điều kiện theo quy định của pháp luật.

UBND quận Sơn Trà yêu cầu doanh nghiệp thông báo cho người dân đang ở tại khối B chung cư Monarchy tự di dời ra khỏi chung cư trong vòng 30 ngày (kể từ ngày 11/5/2021). Sau 30 ngày, nếu người dân vẫn chưa thực hiện việc di dời, yêu cầu chủ đầu tư phải có biện pháp di dời người dân ra khỏi chung cư.

Liên quan đến nghĩa vụ tài chính, Nhà Đà Nẵng được đề nghị nộp vào ngân sách nhà nước số tiền hơn 106,4 tỷ đồng do xác định giá thu tiền sử dụng đất UBND thành phố phê duyệt khi giao đất thấp hơn giá đất do Hội đồng Thẩm định giá đất thành phố trình, nhưng chủ đầu tư chưa thực hiện.

Sở Xây dựng TP Đà Nẵng đã có công văn gửi UBND TP Đà Nẵng đề nghị phương án dừng hoạt động công trình và di dời người dân ra khỏi công trình.

Công an quận Sơn Trà căn cứ các Quyết định xử phạt vi phạm hành chính của Chủ tịch UBND thành phố để rà soát, thu hồi Sổ đăng ký tạm trú đã cấp và quản lý cư dân theo đúng quy định.

Tin tức liên quan

Có thể bạn quan tâm

TP. Đà Nẵng đã thống nhất để thu hồi đất, điều chỉnh quy hoạch làm công viên công cộng, lối xuống biển phục vụ cộng đồng thuộc các dự án như Khu du lịch ven biển Hòn Ngọc Á Châu, Khu du lịch biển I.V.C, Khu du lịch ven biển,....

Thứ năm, 29/07/2021
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia