Chủ tịch Hà Nội Trần Sỹ Thanh làm Tổ trưởng Tổ công tác đặc biệt về tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp

Ông Trần Sỹ Thanh, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội làm Tổ trưởng Tổ công tác đặc biệt về tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho các doanh nghiệp, nhà đầu tư, dự án…

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội, ông Trần Sỹ Thanh là tổ trưởng Tổ công tác đặc biệt. Ảnh minh hoạ
Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội, ông Trần Sỹ Thanh là tổ trưởng Tổ công tác đặc biệt. Ảnh minh hoạ

Ngày 16/8, UBND Hà Nội ban hành Quyết định số 4097/QĐ-UBND về thành lập Tổ công tác đặc biệt của UBND thành phố về tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, hỗ trợ hiệu quả các doanh nghiệp, nhà đầu tư, dự án đầu tư trên địa bàn.

Tổ công tác do Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội, ông Trần Sỹ Thanh là Tổ trưởng. 2 Tổ phó là 2 Phó Chủ tịch UBND thành phố, ông Hà Minh Hải và ông Nguyễn Mạnh Quyền. Cùng với đó, còn có 15 các thành viên Tổ công tác là Giám đốc, Thủ trưởng các Sở, ngành thành phố.

Nhiệm vụ của Tổ công tác là chỉ đạo tổ chức kiểm tra, rà soát các khó khăn, vướng mắc của doanh nghiệp trong hoạt động sản xuất kinh doanh; khó khăn, vướng mắc của nhà đầu tư trong thực hiện dự án đầu tư trên địa bàn thành phố để xem xét, giải quyết theo thẩm quyền.

Đồng thời, Tổ cần tổng hợp các khó khăn, vướng mắc vượt thẩm quyền để báo cáo Thủ tướng Chính phủ, Tổ công tác đặc biệt của Thủ tướng Chính phủ, các bộ, ngành liên quan xem xét, giải quyết tháo gỡ.

Bên cạnh đó, Tổ công tác làm việc với sở, ban ngành, UBND các quận, huyện, thị xã để giải quyết dứt điểm các vướng mắc phát sinh trong quá trình thực hiện các dự án đầu tư, hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp, đôn đốc, giám sát quá trình giải quyết các khó khăn, vướng mắc thuộc thẩm quyền của các sở, ngành, địa phương.

Sau đó, tham mưu cho UBND thành phố các cơ chế, chính sách và đề xuất giải pháp cụ thể, có tính khả thi cao nhằm hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp, thực hiện dự án đầu tư của nhà đầu tư.

Ảnh màn hình 2023-08-17 lúc 11.19.27.png
Quyết định số 4097/QĐ-UBND về thành lập Tổ công tác đặc biệt của UBND thành phố Hà Nội

Tổ công tác có quyền yêu cầu các sở, ban ngành, UBND quận, huyện, thị xã và các chủ đầu tư cung cấp thông tin, phối hợp thực hiện, cử cán bộ và giải quyết dứt điểm các vấn đề vướng mắc thuộc thẩm quyền của cơ quan đó; tổ chức các cuộc họp định kỳ hoặc chuyên đề để kịp thời đánh giá và tháo gỡ khó khăn, vướng mắc của doanh nghiệp, nhà đầu tư, dự án đầu tư trên địa bàn thành phố.

Các nội dung thuộc phạm vi rà soát khó khăn, vướng mắc của Tổ công tác để hỗ trợ doanh nghiệp, nhà đầu tư gồm: Hoạt động sản xuất, kinh doanh trong các ngành, lĩnh vực. Hoạt động triển khai thực hiện các dự án: Đầu tư công (bao gồm dự án ODA); Đầu tư kinh doanh (bao gồm dự án đầu tư trong nước và dự án đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI)); Đầu tư theo phương thức đối tác công tư (PPP).
Trước đó, ngày 14//8, UBND tỉnh Đồng Tháp đã ban hành quyết định số 123/QĐ-UBND-TL về việc thành lập Tổ công tác hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho các doanh nghiệp, nhà đầu tư và dự án đầu tư trên địa bàn tỉnh.

Đầu tháng 7, tỉnh Bình Thuận đã ký quyết định thành lập Tổ công tác đặc biệt về tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, hỗ trợ hiệu quả các doanh nghiệp, nhà đầu tư, dự án đầu tư trên địa bàn.

Vào tháng 6, UBND thành phố Cần Thơ đã có quyết định thành lập Tổ công tác đặc biệt tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, hỗ trợ doanh nghiệp, nhà đầu tư. Đáng chú ý, chỉ trong vòng 3 ngày, từ 15 - 17/5 đã có 3 Tổ công tác đặc biệt được thành lập tại các tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, Quảng Nam, Lâm Đồng.

Có thể bạn quan tâm