Chứng khoán Nhất Việt cảnh báo về tình trạng lừa đảo nhà đầu tư

Công ty Cổ phần Chứng khoán Nhất Việt (VFS) đã phát đi thông báo tới khách hàng các cảnh báo về tình trạng một số cá nhân/tổ chức mạo danh VFS đi lừa đảo các nhà đầu tư.

Trong thời gian gần đây, Chứng khoán Nhất Việt (VFS) đã ghi nhận các trường hợp một số cá nhân/tổ chức mạo danh VFS gây rối Khách hàng dưới nhiều hình thức khác nhau, làm ảnh hướng lớn đến khách hàng và uy tín của Công ty.

Theo Chứng khoán Nhất Việt, đối tượng giả mạo sử dụng danh nghĩa Công ty dưới các hình thứ như sau:

Thứ nhất, mời gọi tham gia nhóm tư vấn chứng khoán đầu tư. Ví dụ, có nhiều trường hợp giả mạo là nhân viên VFS dùng các số điện thoại lạ khác nhau (không phải tổng đài chính thức của Chứng khoán Nhất Việt) gọi điện/nhắn tin mời chào khách hàng tham gia các khóa học và nhóm khuyến nghị về đầu tư chứng khoán (trên các nền tảng xã hội như Zalo, Telegram,...)

Thứ hai, gọi và chào mời mở tài khoản và sử dụng các dịch vụ chứng khoán như mở tài khoản tại các app đầu tư ảo, giao dịch chứng khoán ảo, … Trường hợp khách hàng không đồng ý tham gia, các đối tượng này có lời lẽ thiếu văn minh tới khách hàng.

Chứng khoán Nhất Việt
Chứng khoán Nhất Việt khuyến cáo đối với khách hàng cần nâng cao cảnh giác và tuyệt đối bảo mật thông tin tài khoản, tên đăng nhập, mật khẩu giao dịch chứng khoán,

Ngoài ra, đối tượng giả mạo sử dụng tên/chức danh của Ban lãnh đạo Công ty Chứng khoán Nhất Việt, giả mạo chữ ký/con dấu và logo của Chứng khoán Nhất Việt phát thông báo, văn bản, hợp đồng tới khách hàng. Với mục đích nhằm lôi kéo khách hàng thực hiện nộp tiền để thực hiện các khoản đầu tư không hợp pháp và/hoặc chiếm đoạt tài sản của khách hàng.

Quảng cáo

Chứng khoán Nhất Việt khẳng định Ban lãnh đạo của VFS không tham gia giảng dạy trực tiếp bất kỳ khóa học/đào tạo nào.

Chứng khoán Nhất Việt và toàn bộ Cán bộ nhân viên Chứng khoán Nhất Việt (VFS) không có bất cứ hành vi dụ dỗ yêu cầu khách đăng nhập vào các app hoặc chuyển tiền vào các tài khoản không thuộc danh sách tài khoản chính thức của công ty,… Đặc biệt không có lời lẽ thiếu văn minh nào đến các khách hàng.

Do đó, Chứng khoán Nhất Việt khuyến cáo đối với khách hàng cần nâng cao cảnh giác và tuyệt đối bảo mật thông tin tài khoản, tên đăng nhập, mật khẩu giao dịch chứng khoán, hình ảnh thông tin Căn cước công dân/CMT và các giấy tờ tùy thân khác hoặc thông tin ngân hàng, số thẻ ngân hàng, …

Không thực hiện theo hướng dẫn của các cuộc điện thoại lạ và thông báo ngay lập tức cho VFS về các nội dung thiếu văn minh hoặc lừa đảo. Quý Khách hàng không thực hiện việc nộp tiền/chuyển tiền cho bất kỳ cá nhân nào hay tổ chức nếu thấy có dấu hiệu nghi vấn.

Chỉ nộp tiền/chuyển tiền vào các tài khoản giao dịch chứng khoán của Chứng khoán Nhất Việt đã được công bố tại website chính thức của Công ty.

Khách hàng lưu ý chỉ thực hiện giao dịch Công ty Cổ phần Chứng khoán Nhất Việt (VFS) trên các kênh sau: https: www.vfs.com.vn; trading.vfs.com.vn; ios.vfs.com.vn; https://android.vfs.com.vn

Chứng khoán Nhất Việt cho biết sẽ thực hiện phối hợp với các cơ quan chức năng để ngăn chặn, xử lý các trường hợp cư xử thiếu văn minh và lừa đảo nêu trên.

Tin tức liên quan

Có thể bạn quan tâm

Việc cho phép đại lý bán lẻ xăng dầu được lấy hàng từ nhiều nguồn nhằm dạng nguồn cung cấp, đồng thời tăng vị thế cho đại lý trong quá trình đàm phán...

Thứ năm, 02/02/2023
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia