UBCKNN cảnh báo khi giao dịch với những app chứng khoán chưa được cấp phép

Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) ra thông báo khuyến cáo các nhà đầu tư cẩn trọng khi đầu tư, hợp tác,... với các website, app giao dịch chứng khoán như Passion Invest, Finhay, Tikop, Infina, Savenow, BUFF,… Vì đây các trang này chưa được UBCKNN cấp phép.

Cụ thể, trong thời gian gần đây, một số doanh nghiệp đã thiết lập các website, app giao dịch (Passion Invest, Finhay, Tikop, Infina, Savenow, BUFF,…) có dấu hiệu hoạt động quản lý quỹ và quản lý danh mục đầu tư chứng khoán. Tuy nhiên, các app này không được UBCKNN cấp phép, quản lý, giám sát theo quy định của pháp luật về chứng khoán.

Passion Invest, Finhay, Tikop, Infina, Savenow, BUFF,... đã sử dụng công cụ truyền thông, báo chí quảng bá cho các sản phẩm, dịch vụ của mình để huy động vốn của các nhà đầu tư.

Passion Invest
Hình ảnh trên website của Passion Invest quảng cáo với các nhà đầu tư
Quảng cáo

UBCKNN khuyến cáo nhà đầu tư có thể gặp rủi ro khi có tranh chấp xảy ra mà không được pháp luật về chứng khoán bảo vệ quyền và lợi ích của mình. Do đó, các nên nhà đầu tư thận trọng khi thực hiện các giao dịch đầu tư chứng khoán trên các app giao dịch này, nhà đầu tư chịu trách nhiệm đối với các rủi ro có thể phát sinh.

Theo tìm hiểu, các website hay những app này được xây dựng rất bài bản và chuyên nghiệp. Như trên website Passion Investment quảng cáo bằng tiếng Anh và chuyên cung cấp sản phẩm hợp tác kinh doanh với mức vốn tối thiểu từ 300 triệu đồng lên tới trên 50 tỷ đồng.

Passion Investment quảng cáo là tổ chức chuyên đầu tư cổ phiếu trên TTCK Việt Nam được thành lập từ năm 2015 với quy mô tài sản hàng trăm tỷ đồng.

Trong khi, Finhay quảng cáo: "Finhay là ứng dụng thông minh cho đầu tư – tích lũy tài chính vừa và nhỏ. Chỉ với 50.000 VNĐ là bạn đã có thể bắt đầu tích lũy và đầu tư ngay hôm nay. Finhay là chủ quản của CTCP Chứng khoán Vina. Giấy phép hoạt động kinh doanh số 50/UBCK-GPHĐKD do UBCK cấp ngày 29/12/2006".

Tikop thì được giới thiệu là một nền tảng công nghệ kết nối khách hàng tới các tổ chức tài chính, ngân hàng và quỹ đầu tư. Tikop xây dựng để trở thành 1 nền tảng công nghệ tài chính hàng đầu tại Việt Nam, tham gia sâu vào tiến trình chuyển đổi số đang và sẽ diễn ra mạnh mẽ trong thời gian tới.

Tin tức liên quan

Có thể bạn quan tâm

Đến hết thời hạn nộp báo cáo, HOSE vẫn chưa nhận được báo cáo tài chính quý 4/2022 của SP, DAG, FLC, HBC, IBC, PGC, SJF, VHC, VNE và VPD...

Thứ sáu, 03/02/2023
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia