Công bố các tác phẩm đạt Giải thưởng Nhiếp ảnh Heritage - Hành trình di sản 2019

Mới đây, tại Hà Nội, Tạp chí Heritage và Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) đã tổ chức trao Giải thưởng Nhiếp ảnh Heritage - Hành trình di sản 2019.

giai_thuong_bao_chi_1
Bức ảnh về người dân tộc thiểu số Việt Nam trong bộ ảnh của tác giả Alden Anderson

Năm 2019 là năm thứ bảy liên tiếp Tạp chí Heritage và Vietnam Airlines tổ chức Giải thưởng Nhiếp ảnh Heritage - Hành trình di sản. Giải thưởng này đã thành thương hiệu uy tín, sân chơi quen thuộc dành cho nhiếp ảnh báo chí cả nước.

Cuộc thi năm nay diễn ra từ ngày 1/3 đến hết 31/8/2019, thu hút sự tham gia, hưởng ứng của nhiều nhiếp ảnh gia. Hạng mục ảnh bộ gồm 183 bộ ảnh; hạng mục ảnh bìa gồm 474 tác phẩm và 43 bức ảnh giới thiệu về hoạt động của Vietnam Airlines ở hạng mục ảnh đơn. 

Quảng cáo

Ban giám khảo đã lựa chọn từ các tác phẩm lọt vào tốp 3 các tháng, qua đó tìm ra 16 tác phẩm xứng đáng nhất, giành chiến thắng tại các hạng mục kể trên. Các tác giả đoạt giải phần lớn có thâm niên hoạt động trong lĩnh vực nhiếp ảnh chuyên nghiệp và là hội viên Hội Nghệ sĩ nhiếp ảnh Việt Nam. 

giai_thuong_nhiep_anh
Các tác giả chiến thắng tại mùa giải thứ bảy

Giải Đặc biệt ở hạng mục ảnh bộ là tác phẩm “The Ethnic Diversity of Northern Vietnam” của Alden Anderson, tác giả người Mỹ, hiện sinh sống tại Việt Nam. Giải Nhất thuộc về “Lễ Tẩu Sai của người Dao Sơn Đầu” của tác giả Thành Thế Vinh.

Trong khi đó, tác phẩm “Ngày mới ở hồ Tuyền Lâm” của tác giả Nguyễn Tấn Tuấn chiến thắng ở hạng mục ảnh bìa. Đây là các tác phẩm được Ban giám khảo đánh giá cao về nội dung đề tài, góc máy nghệ thuật cũng như bố cục.

Nhân dịp này, triển lãm “Hành trình di sản 2019” giới thiệu 16 ảnh và bộ ảnh đoạt giải, cùng hàng chục tác phẩm khác cũng đã diễn ra tại sự kiện Vietnam Airlines Festa - Giáng sinh 2019. Đây là hoạt động định kỳ do UBND thành phố Hà Nội và Vietnam Airlines phối hợp tổ chức, nhằm quảng bá văn hóa, con người Việt Nam đến với đông đảo người dân và du khách.

Tin tức liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tạp chí Time (Mỹ) vừa công bố danh sách 100 địa danh tuyệt vời nhất thế giới năm 2021 (World’s Greatest Places). Phú Quốc là một trong 3 điểm đến của Việt Nam vinh dự có tên trong danh sách này, cùng với Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh.

Thứ hai, 26/07/2021
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia