Cụ bà 90 tuổi mất 32 triệu USD vì lừa đảo qua điện thoại

Cụ bà 90 tuổi mất 32 triệu USD vì lừa đảo qua điện thoại

Cảnh sát Hồng Kông đã bắt giữ một nghi phạm sau khi một cụ bà 90 tuổi báo cáo bị lừa mất 247 triệu HKD (32 triệu USD).

Một cụ bà 90 tuổi, sống tại The Peak - khu phố đắt đỏ nhất Hong Kong - đã bị lừa mất 32 triệu USD qua các vụ lừa đảo qua điện thoại. 

Cụ bà đã liên lạc với cảnh sát vào ngày 2/3 và nói rằng bà đã thực hiện tổng cộng 10 giao dịch thanh toán sau khi những kẻ lừa đảo nói rằng danh tính của bà đã bị sử dụng vào các hoạt động tội phạm ở Trung Quốc đại lục, theo một tuyên bố của cảnh sát gửi cho CNN vào 21/4. 

Bà cụ cho biết bà đã nhận được cuộc gọi đầu tiên vào tháng 8/2020 từ một người tự nhận là nhân viên của cơ quan thực thi pháp luật ở Trung Quốc đại lục. Sau đó, người này đến nhà và đưa lại một chiếc điện thoại di động để liên lạc, cảnh sát cho biết. 

Quảng cáo

Cụ bà sau đó đã thực hiện hàng loạt giao dịch đến hai tài khoản ngân hàng theo hướng dẫn của người kia. 

Vào ngày 25/3, cảnh sát đã bắt giữ một người đàn ông 19 tuổi nhưng sau đó y đã được tại ngoại và dự kiến sẽ tới ​​trình báo với cảnh sát vào cuối tháng Tư. Cảnh sát cho biết thêm, cuộc điều tra vẫn đang tiếp tục và có thể sẽ bắt giữ nhiều kẻ tình nghi hơn nữa.

Một trường hợp khác, tháng 10/2020, một phụ nữ 65 tuổi đã trả 68,9 triệu HKD (8,9 triệu USD) cho những người mà bà cho biết - đã cáo buộc bà có liên quan đến rửa tiền ở Trung Quốc đại lục. Tờ South China Morning Post đưa tin, 3 người đàn ông đã bị bắt vào tuần trước vì liên quan đến vụ việc.

Vào tháng 1/2019, một người đàn ông 85 tuổi cũng đã mất hơn 73,9 triệu USD trong một vụ lừa đảo vàng đã lấy cắp tổng cộng 80 triệu USD từ 7 nạn nhân.

 
Theo CNN

Tin tức liên quan

Có thể bạn quan tâm

Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia