Đà Nẵng trình Thủ tướng phê duyệt 3 khu công nghiệp mới hơn 15.000 tỷ đồng

Đà Nẵng trình Thủ tướng phê duyệt 3 khu công nghiệp mới hơn 15.000 tỷ đồng

UBND TP Đà Nẵng trình Thủ tướng phê duyệt 3 khu công nghiệp mới trên địa bàn với tổng vốn đầu tư hơn 15.000 tỷ đồng.

Chiều 24/6, ông Phạm Trường Sơn, Trưởng Ban quản lý Khu công nghệ cao và các Khu công nghiệp Đà Nẵng cho biết, UBND thành phố đã có tờ trình gửi Thủ tướng phê duyệt 3 khu công nghiệp (KCN) mới trên địa bàn.

Theo ông Phạm Trường Sơn, sau khi được phê duyệt, Ban Quản lý sẽ tiến hành lựa chọn nhà đầu tư theo quy định để triển khai.

Cụ thể, 3 dự án KCN mới này gồm KCN Hòa Ninh (xã Hòa Ninh, huyện Hòa Vang) có diện tích hơn 400 ha, với tổng vốn đầu tư dự kiên gần 6.800 tỷ đồng. Dự án thứ 2 là KCN Hòa Nhơn (xã Hòa Nhơn, huyện Hòa Vang) với quy mô hơn 360 ha, tổng vốn đầu tư dự kiến hơn 6.800 tỷ đồng.

Quảng cáo

Cuối cùng là dự án, KCN Hòa Cầm - giai đoạn 2 (phường Hòa Thọ Tây, quận Cẩm Lệ và xã Hòa Nhơn, huyện Hòa Vang) với quy mô hơn 120 ha, tổng vốn đầu tư hơn 2.200 tỷ đồng.

Theo đó, mục tiêu của các dự án này nhằm hình thành một KCN mới có cơ sở hạ tầng đồng bộ, đảm bảo hợp lý trong sản xuất, bố trí bến bãi, kho tàng, sử dụng các hệ thống hạ tầng kỹ thuật và tham gia bảo vệ môi trường.

Tạo quỹ đất để phát triển công nghiệp sạch, ít gây ô nhiễm môi trường, có công nghệ hiện đại, tiên tiến và tạo thành sự liên kết với các KCN khác như Công nghiệp điện tử, cơ khí, sản xuất hàng tiêu dùng, may mặc, dược phẩm, thức ăn gia súc, sản xuất vật liệu xây dựng cao cấp...

Thu hút vốn đầu tư và công nghệ tiên tiến từ nước ngoài, nâng cao khả năng cạnh tranh của sản xuất trong nước, tăng thu nhập ngoại tệ bằng xuất khẩu hàng hóa và các dịch vụ kèm theo, đồng thời tạo công ăn việc làm cho người lao động.

Đà Nẵng hiện có 6 KCN gồm KCN Đà Nẵng (còn gọi KCN An Đồn), KCN Hòa Khánh, KCN Hòa Khánh mở rộng, KCN Liên Chiểu, KCN Hòa Cầm và Khu dịch vụ Thủy sản Đà Nẵng với tổng diện tích đất hơn 1.160 ha.

Tin tức liên quan

Có thể bạn quan tâm

Bộ Kế hoạch và Đầu tư cho biết: Trong 9 tháng đầu năm 2022, các doanh nghiệp Việt Nam đã đầu tư ra nước ngoài gần 398,3 triệu USD, giảm đến 30,4% so với cùng kỳ năm 2021.

Thứ tư, 28/09/2022
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia