Dễ dàng kiểm tra trình độ JLPT tiếng Nhật thông qua ứng dụng NIPPON★GO

Dễ dàng kiểm tra trình độ JLPT tiếng Nhật thông qua ứng dụng NIPPON★GO

Những người học tiếng Nhật có thể kiểm tra trình độ của mình thông qua các bài thi thử kiểm tra năng lực tiếng Nhật JLPT từ N5 đến N1 nằm trong dịch vụ học tiếng Nhật trực tuyến NIPPON★GO, được triển khai từ tháng 09/2019.

LOCOBEE - đơn vị cung cấp kênh thông tin liên lạc kiểu mới dành cho người Việt Nam muốn tới Nhật Bản là đơn vị thực hiện chương trình này. 

Tháng 09 năm 2019, LOCOBEE bắt đầu cung cấp dịch vụ học tiếng Nhật trực tuyến với mong muốn giúp đỡ người Việt Nam trong việc học ngoại ngữ và góp phần truyền tải rộng rãi văn hoá Nhật Bản. Dịch vụ có tên gọi “NIPPON★GO” mang ý nghĩa “Học tiếng Nhật và tới Nhật”.

Quảng cáo

Thực tế, việc có chứng chỉ JLPT N4 hoặc N3 rất cần thiết để có thể làm việc tại Nhật, bao gồm đối tượng thực tập sinh kỹ năng cũng như lao động kỹ năng đặc định. Do đó, NIPPONGO lập kế hoạch cung cấp nhiều hơn nữa các nội dung, kỹ thuật làm bài thi một cách đầy đủ nhất.

Lần này, NIPPONGO cung cấp các bài thi thử kiểm tra năng lực tiếng Nhật cho mọi cấp độ từ N5 đến N1 với 10 bài ở mỗi cấp độ. Ngoài ra, đơn vị cũng đang lập phương án bổ sung các nội dung luyện tập bám sát thực tiễn liên quan đến kỳ thi JLPT, từ vựng chuyên môn sử dụng trong các ngành thực phẩm, chế tạo hay công nghệ thông tin tại Nhật Bản và cả tiếng Nhật khi đi du lịch.

Việc học ngôn ngữ là điều thiết yếu khi sinh sống tại Nhật Bản nên đơn vị này mong muốn giúp đỡ người học bằng việc kết nối lẫn nhau thông qua việc thấu hiểu sâu sắc văn hóa, nhằm giảm bớt lo lắng hay các vấn đề khi sinh sống tại Nhật Bản.

Nguồn lao động tại Nhật Bản ngày càng thiếu hụt do mất cân bằng về dân số. Nhật Bản đã và đang đẩy mạnh công tác tuyển dụng lao động nước ngoài trong đó có Việt Nam. Tính đến cuối năm 2019, Việt Nam có tổng cộng hơn 400.0003 lao động làm việc tại Nhật Bản, đứng thứ 2 sau Trung Quốc.

Theo LOCOBEE, việc Nhật Bản thi hành chương trình “Lao động kỹ năng đặc định”4 (Tokutei Ginou - một loại visa mới dành cho lao động người nước ngoài) kể từ tháng 04/2019 cũng sẽ góp phần gia tăng số lượng lao động Việt Nam đến làm việc tại Nhật Bản.  

Tin tức liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tiếp nối thành công từ năm 2021, cuộc thi thiết kế bao bì SCGP Packaging Speak Out 2022 - Việt Nam đã chính thức khởi động và mở cổng đăng ký từ ngày 01/08 đến 30/09/2022.

Thứ ba, 23/08/2022
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia