Đồng Nai bàn giao thêm 70ha đất sạch làm sân bay Long Thành

Theo Phòng tài nguyên - môi trường huyện Long Thành, đến nay trong tổng số diện tích 2.532ha đất để làm giai đoạn 1 sân bay Long Thành, huyện đã chính thức bàn giao 2.243ha, đạt gần 90% diện tích đất bàn giao.
Đồng Nai bàn giao thêm 70ha đất sạch làm sân bay Long Thành

Ngày 5/5, UBND huyện Long Thành đã tổ chức bàn giao thêm 70ha đất để thực hiện dự án đầu tư xây dựng Cảng hàng không quốc tế Long Thành.

Trong số 70ha đất bàn giao trong đợt này có khoảng 59ha thuộc khu vực phục vụ xây dựng Sân bay Long Thành giai đoạn 1 và gần 11ha thuộc giai đoạn 2 của dự án.

Việc bàn giao đất tiếp tục được thực hiện theo hình thức giao đất tạm “tay ba” giữa UBND huyện Long Thành, Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) và Cảng vụ Hàng không miền Nam.

Đối với diện tích khoảng 59ha thuộc khu vực xây dựng Sân bay Long Thành giai đoạn 1, có gần 20ha thuộc khu vực phục vụ xây dựng Sân bay Long Thành giai đoạn 1 (khu vực 1.810ha) và hơn 39ha thuộc khu vực dự trữ đất dôi dư (khu vực 722ha). Đây là những diện tích thuộc các trường hợp “da beo”, “xôi đỗ” đang được huyện Long Thành đẩy nhanh tiến độ công tác giải phóng mặt bằng bàn giao cho chủ đầu tư.

Theo Phòng tài nguyên - môi trường huyện Long Thành, đến nay trong tổng số diện tích 2.532ha đất để làm giai đoạn 1 sân bay, huyện đã chính thức bàn giao 2.243ha, đạt gần 90% diện tích đất bàn giao. Đây là các khu đất "da beo" nằm trên khu vực dự án đang thi công mà tỉnh Đồng Nai đang dốc sức hoàn tất hồ sơ, cắm mốc bàn giao toàn bộ mặt bằng cho ACV như cam kết với Chính phủ.

Theo cam kết với Chính phủ, trong nửa đầu tháng 5/2022, Đồng Nai sẽ hoàn thành bàn giao toàn bộ diện tích đất 2.532ha để phục vụ dự án đầu tư xây dựng sân bay Long Thành giai đoạn 1.

Hiện nay, với thêm khoảng 59ha đất được bàn giao, huyện Long Thành đã thực hiện bàn giao cho các đơn vị liên quan diện tích đất 2.243ha trên tổng số 2.532ha, đạt khoảng 88% diện tích đất cần bàn giao cho dự án đầu tư xây dựng sân bay Long Thành giai đoạn 1.

Trước đó, ngày 21/4, UBDN huyện Long Thành đã tổ chức bàn giao thêm 82ha đất để thực hiện dự án Đầu tư xây dựng Cảng hàng không quốc tế Long Thành giai đoạn 1.

Có thể bạn quan tâm