Dự án 6 sao tại khu tứ giác Bến Thành sẽ được “hồi sinh”

Dự án 6 sao tại khu tứ giác Bến Thành sẽ được “hồi sinh”

Dự án văn phòng - thương mại - dịch vụ - căn hộ ở - khách sạn 6 sao và văn phòng khách sạn (officetel) có tên thương mại Spirit of Saigon, hiện Công ty Saigon Glory là chủ đầu tư.

UBND TP. HCM vừa chỉ đạo giao các cơ quan chức năng hướng dẫn chủ đầu tư hoàn chỉnh hồ sơ đề nghị chấp thuận đầu tư dự án, hồ sơ cấp lại giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và hồ sơ điều chỉnh chức năng công trình officetel phù hợp với quy định hiện hành trước khi thực hiện các thủ tục đầu tư về xây dựng đối với dự án Khu phức hợp 6 sao Spirit of Saigon.

Dự án có diện tích khoảng 8.600 m2, sở hữu 4 mặt tiền là Phạm Ngũ Lão, Phó Đức Chính, Lê Thị Hồng Gấm và Calmette. Dự án này được Sở Tài nguyên Môi trường Tp.HCM cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất vào ngày 15/9/2016. Hiện Công ty Saigon Glory là chủ đầu tư của Spirit of Saigon. 

Năm 2013, dự án được chính quyền chấp thuận cho Công ty TNHH Tập đoàn Bitexco làm chủ đầu tư với quy mô 46-55 tầng trong đó có 6 tầng hầm với tối đa 420 căn hộ ở. Thời gian thực hiện dự án từ năm 2012 đến 2017. Tuy nhiên, đến nay chỉ mới xây dựng phần hầm.

Đến tháng 5/2016, TP .HCM ban hành quyết định phê duyệt giá đất của dự án là 1.443 tỷ đồng. Chi phí bồi thường hỗ trợ tại dự án khu tứ giác hơn 1.268 tỷ đồng, Quận 1 dùng kinh phí của Bitexco để thực hiện.

Quảng cáo

Tuy nhiên, trong quá trình triển khai, Tập đoàn Bitexco đã góp vốn với Công ty TNHH Saigon Glory theo hợp đồng ký ngày 25/7/2018. Tài sản góp vốn được định giá là 7.000 tỷ đồng, gồm giá trị quyền sử dụng đất 4.200 tỷ đồng và tài sản của dự án (giá trị phần công trình góp vốn là 2.800 tỷ đồng) khu tứ giác Bến Thành.

Ngày 23/10/2018, Công ty Saigon Glory đề nghị Sở Xây dựng TP. HCM công nhận là chủ đầu tư dự án. Đến tháng 12 cùng năm, Saigon Glory chính thức được công nhận là chủ đầu tư dự án Khu phức hợp 6 sao này.

Mới đây, UBND TP. HCM cũng chỉ đạo giải quyết một số vướng mắc tại dự án xây dựng Trung tâm Thể dục thể thao Phan Đình Phùng, UBND TP giao Sở Kế hoạch và Đầu tư tiến hành đàm phán, làm việc lại với nhà đầu tư về phương thức thực hiện dự án cho phù hợp với quy định hiện hành.

Về dự án Khu tái định cư 15ha, tại xã Vĩnh Lộc B, huyện Bình Chánh, UBND huyện được yêu cầu trong tháng 9/2019, xử lý dứt điểm công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng và thu hồi đất theo phương án đã được duyệt.

Trong khi đó Sở Xây dựng được yêu cầu tiến hành đánh giá lại hiệu quả quỹ đất tái định cư trên địa bàn thành phố để đề xuất phương án phát triển quỹ đất tái định cư khu 15ha tại huyện Bình Chánh cho phù hợp với tình hình thực tế.

>>Dự án Sài Gòn Safari, UBND TP. HCM giao chủ đầu tư không đủ năng lực

Có thể bạn quan tâm

Dự kiến, tổng kinh phí cần bổ sung cho công tác bồi thường, tái định cư của Khu đô thị mới Thủ Thiêm là hơn 1.300 tỷ đồng; kinh phí chi trả được sử dụng từ nguồn kinh phí cân đối từ nguồn thu tiền đấu giá quỹ sử dụng đất trong Khu đô thị mới Thủ Thiêm.

Thứ năm, 24/06/2021
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia