Elon Musk từ chức, Twitter sắp có nữ CEO mới

Theo tiết lộ từ Elon Musk, CEO mới của Twitter sẽ bắt đầu công việc sau khoảng 6 tuần nữa. Các nguồn tin cho biết đó là Linda Yaccarino – trưởng bộ phận quảng cáo tại NBCUniversal.

CEO Twitter Elon Musk vui mừng thông báo đã tìm được người thay thế mình: "Thật vui mừng khi thông báo rằng tôi đã có Giám đốc điều hành mới cho Twitter. Cô ấy sẽ bắt đầu sau 6 tuần nữa".

Tỉ phú Musk cho biết thêm ông sẽ chuyển sang làm Chủ tịch điều hành & CTO, giám sát sản phẩm, phần mềm & hệ thống của Twitter.

Elon Musk từ chức
Linda Yaccarino được cho là sẽ kế nhiệm Elon Musk trong vai trò CEO của Twitter.

Theo đó, Linda Yaccarino, giám đốc kinh doanh quảng cáo hàng đầu tại NBC Universal của Comcast, có thể là sự lựa chọn của ông Musk để lãnh đạo công ty truyền thông xã hội. Bà Yaccarino được coi là một nhà lãnh đạo đáng kính trong ngành quảng cáo, đã phỏng vấn ông Musk tại một hội nghị quảng cáo ở Miami vào tháng trước.

Cựu Giám đốc điều hành Yahoo Marissa Mayer cũng được coi là một trong số những ứng cử viên đang chú ý. Bên cạnh đó là cựu Giám đốc điều hành YouTube Susan Wojcicki và giám đốc điều hành hàng đầu tại công ty khởi nghiệp chip não Neuralink của ông Musk là bà Shivon Zilis.

Các nữ giám đốc điều hành hàng đầu từ các công ty khác của ông Musk, chẳng hạn như Chủ tịch SpaceX Gwynne Shotwell và Chủ tịch Tesla Robyn Denholm cũng có thể trở thành tân CEO của Twitter.

Mặc dù, thông báo mới chưa nêu tên ứng viên cụ thể, nhưng các nhà đầu tư từ công ty xe điện Tesla của ông Musk dường như đặc biệt hài lòng với động thái này. Bằng chứng là cổ phiếu Tesla đã tăng 2% trong phiên 11/5 và vẫn tiếp tục tăng vọt sau phiên giao dịch.

Trước đó, một số nhà đầu tư của Tesla lo ngại rằng ông Musk đã quá tập trung vào điều hành Twitter và "bỏ bê" việc điều hành công ty xe điện, nơi ông cũng là Giám đốc điều hành. Vào tháng 4, một loạt các cổ đông của Tesla đã công khai kêu gọi hội đồng quản trị của Tesla đảm bảo rằng, ông Musk sẽ dành nhiều thời gian hơn cho công ty ô tô.

Musk mua Twitter với giá 44 tỷ USD vào tháng 10 năm ngoái và nói rằng ông sẽ chỉ đảm nhiệm vị trí CEO trong một khoảng thời gian để hoàn thành tái cơ cấu tổ chức. Musk từng phàn nàn rằng có “quá nhiều việc” và phải ngủ tại trụ sở văn phòng Twitter.

Hồi tháng 12, Musk đã thực hiện một cuộc khảo sát trên tài khoản Twitter, hỏi ý kiến người dùng có nên từ chức CEO hay không, 57,5% người bình chọn “có”.

Được biết nếu Elon Musk từ chức CEO của Twitter, ông vẫn là chủ tịch Twitter. Musk hiện cũng là CEO của Tesla và SpaceX.

Có thể bạn quan tâm