EU đặt mục tiêu xuất khẩu 700 triệu liều vaccine trước cuối năm 2021

EU đặt mục tiêu xuất khẩu 700 triệu liều vaccine trước cuối năm 2021

EU đã đóng góp 3 tỷ euro cho chương trình COVAX - cơ chế do Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) khởi xướng nhằm đảm bảo vaccine phòng COVID-19 cho các nước thu nhập thấp.

Chủ tịch Ủy ban châu Âu Ursula von der Leyen đã chính thức tuyên bố Liên minh châu Âu (EU) đặt mục tiêu xuất khẩu 700 triệu liều vaccine phòng COVID-19 trước cuối năm 2021.

Theo bà von der Leyen, tới nay EU đã đóng góp 3 tỷ euro cho chương trình COVAX - cơ chế do Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) khởi xướng nhằm đảm bảo vaccine phòng COVID-19 cho các nước thu nhập thấp.

Ngoài ra, EU đã xuất khẩu 350 triệu liều vaccine, chiếm một nửa trong sản lượng của khối.

Quảng cáo

Viết trên mạng xã hội Twitter khi đang tham dự Hội nghị thượng đỉnh Nhóm các nước công nghiệp phát triển hàng đầu thế giới (G7) tại Vương quốc Anh, bà Von der Leyen nêu rõ: "Mục tiêu của chúng tôi là 700 triệu liều vaccine sẽ được xuất khẩu vào cuối năm nay."

Cùng ngày, Phủ Tổng thống Hàn Quốc thông báo Tổng thống Moon Jae-in và Thủ tướng Đức Angela Merkel đã nhất trí hợp tác về việc sản xuất và cung cấp các loại vaccine phòng COVID-19.

Tại cuộc gặp diễn ra bên lề Hội nghị thượng đỉnh G7, Thủ tướng Merkel hoan nghênh sự tham gia của ông Moon Jae-in tại hội nghị dưới tư cách là khách mời, đồng thời bày tỏ hy vọng hợp tác chặt chẽ nhằm giải quyết các thách thức toàn cầu như cuộc khủng hoảng y tế và biến đổi khí hậu.

Về phần mình, Tổng thống Moon Jae-in bày tỏ việc Hàn Quốc có cơ hội thảo luận các vấn đề quốc tế lớn cùng với Đức và các quốc gia thành viên G7 khác là một điều vô cùng ý nghĩa.

Lãnh đạo Hàn Quốc và Đức đã nhất trí tìm cách hợp tác nhằm đảm bảo tất cả các nước có quyền tiếp cận công bằng với vaccine phòng COVID-19, cũng như mở rộng hoạt động sản xuất và cung cấp vaccine.

Có thể bạn quan tâm

Mới đây, Phó Thủ tướng Lê Minh Khái yêu cầu Bộ Công thương phối hợp với các Bộ, ngành, địa phương và các cơ quan liên quan báo cáo phương án xử lý dứt điểm đối với dự án nhà máy bột giấy Phương Nam trước 15/4/2023…

Chủ nhật, 26/03/2023
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia