Eurowindow Holding sẽ đầu tư khu đô thị mới 292 ha tại Thanh Hóa

UBND tỉnh Thanh Hóa vừa phê duyệt nhiệm vụ lập quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 khu đô thị mới rộng 292 ha tại TP. Thanh Hóa cho Công ty Cổ phần Eurowindow Holding làm chủ đầu tư.

Phối cảnh quy hoạch khu đô thị mới của Eurowindow Holding

Theo quyết định của tỉnh Thanh Hóa, Eurowindow Holding sẽ lập quy hoạch khu đô thị với diện tích khoảng 292 ha, có quy mô dân số 23.000 - 25.000 người. Vị trí quy hoạch thuộc địa giới hành chính xã Hoằng Quang, xã Hoằng Long và phường Tào Xuyên, TP. Thanh Hóa. Cụ thể, phía đông bắc giáp khu công nghiệp Hoàng Long và đất nông nghiệp, phía tây nam giáp để sông Mã, phía đông nam giáp Quốc lộ 1A, phía tây bắc giáp Quốc lộ 1A cũ. Eurowindow Holding sẽ tự bố trí kinh phí, vốn lập quy hoạch và không được hoàn trả lại trong bất kỳ trường hợp nào.

Trước đó, vào tháng 7/2019, tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức hội nghị để cho ý kiến vào quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 khu đô thị mới tại xã Hoằng Quang và xã Hoằng Long. Ý tưởng quy hoạch là xây dựng khu đô thị mới, trung tâm dịch vụ - tài chính và thương mại của dải đô thị phía bắc sông Mã; hình thành thành phố hai bên sông, với núi Hàm Rồng và sông Mã là điểm nhấn cảnh quan trọng tâm.

Quảng cáo

Từ lâu tỉnh Thanh Hoá đã muốn xây dựng một khu đô thị tương ứng với sự phát triển của khu vực phía bắc thành phố. Do đó, quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 khu đô thị mới tại xã Hoằng Quang và xã Hoằng Long được xem là dự án mở đầu để tỉnh tập trung lãnh đạo, chỉ đạo đầu tư xây dựng khu vực phía bắc thành phố, nhằm hiện thực hóa ý tưởng TP. Thanh Hóa hai bờ sông Mã.

Được biết, Eurowindow Holding là một trong số nhà đầu tư lớn tại tỉnh Thanh Hoá với dự án Eurowindow Garden City được triển khai xây dựng tại hai mặt tiền tiếp giáp các đại lộ Hùng Vương và Nguyễn Hoàng, TP. Thanh Hóa. Dự án này có tổng diện tích 6,7 ha gồm quảng trường trung tâm, khu nhà phố thương mại và chung cư.

Khu đô thị Eurowindow Garden City tại Thanh Hoá

Eurowindow Holding được biết đến là đơn vị đã có nhiều năm kinh nghiệm phát triển các chuỗi trung tâm thương mại như: tổ hợp đa chức năng Hà Nội - Mátxcơva tại Nga, trung tâm thương mại Melinh Plaza Hà Nội, Melinh Plaza Hà Đông, tổ hợp thương mại Vincentra.

Cùng với đó là nhiều khu đô thị và tòa nhà văn phòng lớn đã hoàn thành, đi vào khai thác sử dụng như khu đô thị mới Nghĩa Đô, khu đô thị cao cấp Eurowindow River Park, tòa tháp Eurowindow Tower Nghệ An, tòa nhà Eurowindow Multicomplex, tòa nhà Eurowindow Office Building, khu nghỉ dưỡng Movenpick Resort Cam Ranh.

Có thể bạn quan tâm

Thời gian qua, thị trường bất động sản gặp phải rất nhiều khó khăn, về phía chính phủ đã có rất nhiều động thái nhằm hỗ trợ tháo gỡ nhưng vướng mắc cho thị trường này...

Thứ sáu, 03/02/2023
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia