FDA Mỹ cấp phép cho một loại thuốc điều trị Covid-19 mới

FDA Mỹ cấp phép cho một loại thuốc điều trị Covid-19 mới

Thuốc viên điều trị Covid-19 của Eli Lilly & Co. dành cho bệnh nhân từ 12 tuổi trở lên đã được FDA Hoa Kỳ phê duyệt.

FDA đã cấp phép cho bebtelovima - thuốc viên điều trị Covid-19 của Eli Lilly & Co. - để sử dụng trong trường hợp khẩn cấp cho những bệnh nhân nhiễm Covid-19 từ nhẹ đến trung bình, những người có nguy cơ cao tiến triển thành bệnh nặng, bao gồm cả nhập viện hoặc tử vong.

Bebtelovimab nên được sử dụng khi các lựa chọn điều trị Covid-19 khác không thể tiếp cận hoặc không phù hợp về mặt lâm sàng, cơ quan này cho biết.

Quảng cáo

Vào tháng 1, cơ quan quản lý y tế Hoa Kỳ đã sửa đổi giấy phép sử dụng khẩn cấp đối với phương pháp điều trị kết hợp kháng thể của Eli Lilly và một liệu pháp từ công ty đối thủ Regeneron sau khi các loại thuốc này được phát hiện là không có hiệu quả đối với biến thể Omicron.

Tuy nhiên, mới đây Eli Lilly cho biết bebtelovimab vẫn duy trì hoạt động chống lại Omicron cũng như biến thể phụ BA.2, được cho là còn dễ truyền hơn.

Vào 10/2 vừa qua, công ty đã ký một thỏa thuận với chính phủ Hoa Kỳ để cung cấp số lượng lên tới 600.000 liều bebtelovimab sẽ được giao vào cuối tháng Ba.

Bebtelovimab ban đầu được nghiên cứu bởi AbCellera Biologics và sau đó được cấp phép và phát triển bởi Eli Lilly.

Tin tức liên quan

Có thể bạn quan tâm

Lực lượng Quản lý thị trường (QLTT) tỉnh Điện Biên vừa có quyết định xử phạt 01 website về hành vi không thông báo website thương mại điện tử bán hàng hoặc ứng dụng bán hàng với cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền theo quy định trong lĩnh vực thương mại điện tử.

Thứ ba, 24/05/2022
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia