Giá căn hộ đầu năm vẫn tăng 0,3% bất chấp lượng giao dịch giảm vì Covid-19

Giá căn hộ đầu năm vẫn tăng 0,3% bất chấp lượng giao dịch giảm vì Covid-19

Bước sang tháng 1/2021, thị trường Hà Nội và TP. HCM có mức độ quan tâm giảm so với tháng 12/2020 do ảnh hướng của yếu tố mùa vụ và dịch bệnh.

Mới đây, báo cáo thị trường tháng 1 của kênh thông tin batdongsan.com.vn cho biết, nguồn cung nhà, đất chào bán trên thị trường TP. HCM và một số khu vực trọng điểm phía Nam có dấu hiệu suy giảm. Kéo theo đó là nhu cầu mua bán chịu ảnh hưởng theo.

Cụ thể, trong tháng 1, lượng tin đăng chào bán nhà, đất tại TP. HCM giảm 19%, nhu cầu mua bất động sản cũng giảm gần 5% so với tháng 12/2020. Lượng tin đăng rao bán và cho thuê tại TP. HCM giảm ở hầu hết các loại hình, từ chung cư, nhà phố, đất nền đến nhà liền kề. Trong đó, tin đăng rao bán chung cư giảm mạnh nhất, lên đến gần 24%.

Về mức độ quan tâm, phân khúc đất nền dự án vẫn có nhu cầu giao dịch tăng 3,4% trong khi mức độ quan tâm nhà riêng giảm 10%, chung cư giảm 8%, còn biệt thự và nhà phố giảm 3% - 14% so với một tháng trước đó.

Quảng cáo

Đáng chú ý, mặc dù nguồn cung và nhu cầu mua giảm, giá bán căn hộ chung cư vẫn tiếp tục ghi nhận xu hướng tăng. So với mức giá rao bán thời điểm tháng 12/2020, giá căn hộ chung cư tháng 1 tăng thêm 0,3%. Nếu xét với thời điểm cùng kỳ năm ngoái thì tăng gần 3,4%.

Tại một số tỉnh thành khác, mức độ quan tâm và lượng tin đăng tháng 1/2021 hầu hết đều giảm so với tháng trước. Tổng lượng tin đăng tại các thị trường tỉnh cũng giảm lần lượt là 8% và 20%.

Mức độ quan tâm giảm mạnh nhất tại Bắc Ninh (giảm 18%) và Hải Phòng (14%). Trong khi Bà Rịa - Vũng Tàu, Bình Dương, Long An và Đồng Nai đều có lượng tin đăng bán giảm 14% - 30%. Mức giảm mạnh nhất là tại thị trường Long An và Bình Dương với nguồn cung chỉ đạt khoảng 70% so với tháng 12/2020.

Theo batdongsan.com.vn nhận định về thị trường các tháng đầu năm 2021, thị trường sẽ vẫn chưa tăng nhiệt trong tháng 2 vì vướng kỳ nghỉ tết Nguyên đán kéo dài và ảnh hưởng trực tiếp do dịch COVID-19.

Tuy nhiên, nếu dịch được kiểm soát ổn định thì thị trường sẽ nhanh chóng lấy lại tốc độ trong tháng 3 tới đây, khi mà nhiều kế hoạch chào bán nguồn cung mới của các “đại gia” phía Nam đều tập trung vào thời điểm này.

Tin tức liên quan

Có thể bạn quan tâm

Đó là các dự án Khu đô thị Bách Đạt 3, Khu đô thị Bách Đạt 4, Khu đô thị Bách Đạt 5, Khu đô thị Bách Đạt 6 tại Đô thị mới Điện Nam - Điện Ngọc đều do CTCP Bách Đạt An làm chủ đầu tư.

Thứ năm, 16/09/2021
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia