Giá vàng được dự báo sẽ rớt mạnh vào cuối năm?

Giá vàng được dự báo sẽ rớt mạnh vào cuối năm?

Giá vàng được dự báo sẽ giảm về mức 1.650 USD/ounce, tương đương 47 triệu đồng/lượng vào cuối năm 2022 và sẽ phục hồi trở lại vào năm 2023.

Trong báo cáo mới phát hành, Tập đoàn Capital Economics (Anh) cho biết, giá vàng sau khi đạt đỉnh vào tháng 3 đã rớt mạnh dưới áp lực đồng USD và lợi tức trái phiếu kho bạc Mỹ mạnh lên.

Giới đầu tư có xu hướng bán tháo vàng và lao vào đồng USD để trú ẩn tài sản an toàn trước các bất ổn kinh tế, chính trị toàn cầu hiện nay.

Quảng cáo

"Dù còn nhiều bất ổn về triển vọng nền kinh tế toàn cầu và tác động của cuộc chiến ở Ukraine và Nga, nhưng nền kinh tế của Mỹ vẫn sẽ tốt hơn các nền kinh tế khác là châu Âu và châu Á, mà qua đó, đồng USD tiếp tục hưởng lợi.

Do đó, giá vàng sẽ giảm về mức 1.650 USD/ounce, tương đương 47 triệu đồng/lượng vào cuối năm 2022. Bước sang năm 2023, giá vàng mới phục hồi trở lại" - Capital Economics nhận định.

Phiên giao dịch hôm nay (4-8), giá vàng đạt mức 1.768 USD/ounce, tương đương 50,3 triệu đồng/lượng.

Tại thị trường trong nước, vàng PNJ và SJC lần lượt bán ra hiện là 53,5 và 67 triệu đồng/lượng.

Tin tức liên quan

Có thể bạn quan tâm

Liên tục trong những ngày qua, lực lượng Quản lý thị trường (QLTT) 2 tỉnh Hà Giang và Tiền Giang đã phát hiện và ngăn chặn số lượng lớn các sản phẩm giả mạo nhiều nhãn hiệu đã được bảo hộ tại Việt Nam như Nike, Adidas, Burberry.

Thứ sáu, 05/08/2022
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia