Giá vàng ngày 20/7: Giá vàng trong nước và thế giới ngược chiều

Giá vàng ngày 20/7: Giá vàng trong nước và thế giới ngược chiều

Mạnh Hà Nhà báo Xem các bài viết của tác giả 170 Giá vàng hôm nay 20/7 trên thị trường quốc tế tiếp tục tăng phiên thứ 2 liên tiếp do USD giảm nhanh. Tuy nhiên, vàng trong nước bất ngờ có những thời điểm giảm sốc ngoài dự báo.

Giá vàng thế giới

Sáng nay 20/7 (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới trên sàn Kitco giao dịch ở mức 1.713 USD/ounce, tăng 5 USD/ounce so với đầu giờ sáng qua. 

Giá vàng tăng nhẹ do USD suy yếu, làm gia tăng sức hấp dẫn của kim loại quý. Trong khi đó, giới đầu tư đang dần bỏ qua những tác động tiêu cực từ việc nâng lãi suất của các ngân hàng trung ương trên toàn cầu. 

Hiện chỉ số USD đã giảm so với các đồng tiền đối thủ cũng giúp vàng tăng giá. Nhà phân tích Giovanni Staunovo của UBS cho biết giá có khả năng biến động nhiều hơn khi dữ liệu sản xuất của Mỹ sẽ được công bố vào cuối tuần, điều này có thể ảnh hưởng đến quy mô của đợt tăng lãi suất tiếp theo của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed). 

Việc nâng lãi suất có xu hướng làm tăng lợi suất trái phiếu, theo đó kéo chi phí cơ hội của việc nắm giữ vàng - tài sản vốn không sinh lời - lên cao hơn.

Quảng cáo

Lượng dự trữ tại các quỹ hoán đổi danh mục có thể giảm, với giá vàng có thể xuống 1.600 USD/ounce vào cuối năm", ông Staunovo nói thêm.

Giá vàng trong nước

Mở cửa phiên giao dịch sáng nay, giá vàng trong nước diễn biến trái chiều.

Cụ thể, giá vàng SJC tại thị trường TP.HCM tăng chiều mua vào thêm 200 nghìn đồng và tăng mạnh 1 triệu đồng chiều bán ra lên 63,50-65,50 triệu đồng/lượng.

Giá vàng Doji tại thị trường Hà Nội sáng nay cũng tăng mạnh 900 nghìn đồng hai chiều lên 63,40-65,40 triệu đồng/lượng.

Ngược lại, hai giá vàng còn lại đều kéo dài đà giảm. Trong đó, giá vàng 24K Rồng Thăng Long của Bảo Tín Minh Châu tiếp tục giảm 100 nghìn đồng hai chiều về 52,08-52,78 triệu đồng/lượng. Cùng chiều, giá vàng 9999 thương hiệu NPQ của Phú Quý cũng tiếp tục giảm 100 nghìn đồng hai chiều về 51,95-52,75 triệu đồng/lượng mua vào và bán ra…

Tin tức liên quan

Có thể bạn quan tâm

Công ty Cổ phần Tập đoàn FLC (mã FLC-HOSE) thông báo đã nhận được các quyết định của Cục thuế Thành phố Hà Nội vào ngày 5/8.

Thứ hai, 08/08/2022
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia