Giá vàng ngày 27/7: Vàng thế giới và trong nước đồng loạt giảm

Giá vàng ngày 27/7: Vàng thế giới và trong nước đồng loạt giảm

Mặc dù vàng đã gặp khó khăn trong những tuần gần đây, nhưng có khả năng tăng cao hơn trong thời gian tới sau quyết định chính sách tiền tệ của Cục Dự trữ Liên bang.

Tỷ giá ngoại tệ thế giới

Giá vàng thế giới ngày 27/7, tính đến đầu giờ sáng (giờ Việt Nam) đang giao dịch quanh ngưỡng 1.717 USD/ounce - giảm 1 USD/ounce so với giao dịch cùng thời điểm này sáng qua.

Giá vàng hôm nay tiếp tục giảm khi niềm tin của người tiêu dùng Mỹ giảm mạnh, xuống còn 95,7 so với mức 98,7 của tháng 6, theo báo cáo vừa công bố của U.S. Conference Board (một tổ chức uy tín hàng đầu của Mỹ chuyên dự báo về hoạt động kinh tế trong tương lai). Trước đó, các nhà kinh tế đã kỳ vọng chỉ số này ở mức 97,3.

Các chuyên gia cho rằng, thị trường kim loại quý trong tuần này biến động trong phạm vi hẹp để chờ đợi 2 sự kiện quan trọng sẽ diễn ra trong tuần này là cuộc họp của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) và con số GDP trong quý II của Mỹ. Những dữ liệu này có thể định hình triển vọng kinh tế trong ngắn hạn, qua đó cũng xác định hướng đi của thị trường, trong đó có kim loại quý.

Báo cáo mới đây cho thấy, chỉ số giá tiêu dùng (CPI) của Mỹ tiếp tục xấu đi và chạm mốc cao nhất trong 41 năm. Dữ liệu này đã làm gia tăng khả năng Fed sẽ tiếp tục tăng lãi suất tại cuộc họp tuần này. Hiện tại, thị trường dường như chắc chắn rằng Fed sẽ tăng lãi suất thêm 75 điểm cơ bản. Theo công cụ FedWatch của CME, khả năng Fed sẽ tăng lãi suất thêm 75 điểm cơ bản là 77,5% và 22,5% xác suất cơ quan này sẽ mạnh tay hơn với mức tăng lãi suất 100 điểm cơ bản.

Dữ liệu về GDP của Mỹ trong quý II sẽ được công bố vào thứ 5. Báo cáo này sẽ cung cấp cho thị trường dữ liệu chính xác về việc liệu nền kinh tế lớn nhất thế giới có đang đi vào suy thoái hay không. Nhiều nhà quan sát dự đoán rằng GDP của nước này trong quý II sẽ là âm và điều này sẽ chính thức xác nhận rằng nền kinh tế đã đi vào suy thoái trong nửa đầu năm 2022. Theo định nghĩa truyền thống, một nền kinh tế được cho là suy thoái khi tổng sản phẩm quốc nội thực âm 2 quý liên tiếp.

Tỷ giá ngoại tệ trong nước

Trên thị trường trong nước, Tập đoàn Vàng Bạc Đá quý DOJI niêm yết giá vàng SJC ở mức 63,500 triệu đồng/lượng (mua vào) và 65,500 triệu đồng/lượng (bán ra). 

Giá vàng SJC giao dịch lẻ của Công ty TNHH Bảo Tín Minh Châu niêm yết ở mức giá 65,020 triệu đồng/lượng (mua vào) và 65,980 triệu đồng/lượng (bán ra). 

Công ty Vàng Bạc Đá quý Sài Gòn chi nhánh Hà Nội hiện tại đang niêm yết vàng SJC ở mức: 65,000 triệu đồng/lượng (mua vào) và 66,020 triệu đồng/lượng (bán ra). 

Công ty Phú Quý niêm yết giá vàng SJC tại thị trường Hà Nội ở mức 65,000 triệu đồng/lượng (mua vào) và 66,000 triệu đồng/lượng (bán ra).

Tin tức liên quan

Có thể bạn quan tâm

Bộ Công thương mới ban hành quyết định gia hạn thời hạn điều tra áp dụng biện pháp chống bán phá giá đối với một số sản phẩm bàn, ghế có xuất xứ từ Malaysia và Trung Quốc đến 1/3/2023.

Thứ năm, 18/08/2022
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia