Giá vàng trong nước đảo chiều, giảm gần 400.000 đồng/lượng

Trong sáng nay, giá vàng trong nước được điều chỉnh giảm, về mức trên 80 triệu đồng/lượng...

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Giá vàng trong nước đảo chiều, giảm gần 400.000 đồng/lượng

Giá vàng thế giới biến động nhẹ với vàng giao ngay giảm 9 USD xuống 2.290,7 USD/ounce. Vàng tương lai giao dịch lần cuối ở mức 2.310,5 USD/ounce, giảm 10 USD so với rạng sáng qua.

Sức hấp dẫn trú ẩn an toàn của vàng đang nhận được sự thúc đẩy trong bối cảnh căng thẳng địa chính trị ngày càng gia tăng.

Bất chấp mức giảm khiêm tốn, kỳ vọng Fed giảm lãi suất trong những tháng tới vẫn tăng cao. Trong bài phát biểu tại Trường Kinh doanh Stanford, Chủ tịch Fed Jerome Powell xác nhận quyết tâm của ngân hàng trung ương trong việc đưa lạm phát trở lại mục tiêu 2%, nhưng nhấn mạnh rằng bối cảnh kinh tế chung vẫn tích cực.

Ông Powell nhấn mạnh sự tăng trưởng mạnh mẽ của nền kinh tế, thị trường lao động kiên cường và lạm phát dần dần giảm bớt, đồng thời cho biết: “Chúng tôi không kỳ vọng rằng việc hạ lãi suất chính sách là phù hợp cho đến khi chúng tôi tin tưởng hơn rằng lạm phát đang giảm dần xuống mức 2%.

vang6-7683.jpg

Với sức mạnh của nền kinh tế và tiến bộ về lạm phát cho đến nay, chúng tôi cần có thời gian chờ đợi những dữ liệu sắp tới hướng dẫn các quyết định về chính sách tiếp theo”.

Trong khi chủ tịch Fed và các quan chức khác nhấn mạnh sự cần thiết phải có thêm dữ liệu trước khi cắt giảm lãi suất, một động thái mà thị trường tài chính được nhiều người mong đợi vào tháng 6, các nhà đầu tư vẫn tin rằng việc giảm lãi suất sắp xảy ra.

Các thị trường tương lai hiện đang định giá khoảng 60% cơ hội cắt giảm lãi suất tại cuộc họp tháng 6 của Fed, với kỳ vọng về tổng số lần cắt giảm 75 điểm cơ bản vào cuối năm nay.

Khả năng về một lập trường chính sách phù hợp hơn của Fed càng được củng cố bởi dữ liệu kinh tế gần đây, bao gồm sự gia tăng bất ngờ về số đơn xin trợ cấp thất nghiệp ở Mỹ và tốc độ tăng trưởng của ngành dịch vụ chậm lại. Trong khi đó, biên bản cuộc họp mới nhất của Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB) cho thấy các quan chức nhận thấy có động lực mạnh mẽ hơn để bắt đầu chu kỳ cắt giảm lãi suất.

Ngoài việc đặt cược cắt giảm lãi suất, giá vàng còn nhận được sự hỗ trợ từ nhu cầu trú ẩn an toàn trong bối cảnh rủi ro địa chính trị gia tăng. Lực mua mạnh mẽ của ngân hàng trung ương, đặc biệt là từ các nền kinh tế thị trường mới nổi, cũng góp phần tạo nên sức hấp dẫn của kim loại quý này.

Sắp tới, mọi con mắt sẽ đổ dồn vào báo cáo việc làm tháng 3 của Mỹ, dự kiến ​​công bố vào ngày 5/4. Các nhà kinh tế dự đoán nền kinh tế đã tạo thêm 200.000 việc làm vào tháng trước, với tỷ lệ thất nghiệp giảm xuống 3,8% và thu nhập mỗi giờ tăng 0,3%. Một báo cáo nhẹ nhàng hơn mong đợi có thể làm tăng thêm kỳ vọng về một chính sách xoay trục sắp xảy ra của Fed.

Cũng trong sáng nay, giá vàng trong nước được điều chỉnh giảm, về mức trên 80 triệu đồng/lượng. Hiện tại, giá vàng miếng các thương hiệu được niêm yết cụ thể như sau:

Giá vàng SJC ở khu vực Hà Nội và Đà Nẵng niêm yết ở mức 78,9 triệu đồng/lượng mua vào và 80,92 triệu đồng/lượng bán ra. Tại TP Hồ Chí Minh, vàng SJC vẫn đang mua vào mức tương tự như ở khu vực Hà Nội và Đà Nẵng nhưng bán ra thấp hơn 20.000 đồng. Như vậy, so với rạng sáng qua, giá vàng SJC đã được điều chỉnh giảm 400.000 đồng ở cả 2 chiều.

Trong khi đó, DOJI tại khu vực Hà Nội đã điều chỉnh giảm 300.000 ở cả chiều mua và chiều bán, giao dịch ở mức lần lượt 78,4 triệu đồng/lượng và 80,7 triệu đồng/lượng. Tại TP Hồ Chí Minh, vàng thương hiệu này đang mua vào và bán ra mức tương tự như ở khu vực Hà Nội.

vang66-4017.jpg

Tỷ giá trung tâm VND/USD hôm nay 5/4 được Ngân hàng Nhà nước công bố điều chỉnh mức 24.038 VND/USD, tăng 18 đồng so với phiên giao dịch ngày 4/4.

Hiện tỷ giá được phép giao dịch của các ngân hàng thương mại dao động từ 23.400 – 25.189 VND/USD. Tỷ giá USD cũng đã được Sở giao dịch Ngân hàng Nhà nước đưa về phạm vi mua bán từ 23.400 đến 25.189 VND/USD.

Tại Vietcombank, tỷ giá USD có mức mua vào là 24.740 VND và mức bán ra là 25.110 VND, tăng 10 đồng so với phiên giao dịch ngày 4/4. Giá mua và bán USD hiện tại nằm trong khoảng từ 23.400 - 25.300 VND/USD.

Trên thị trường tự do, tỷ giá USD hiện được giao dịch ở mức mua vào 25.439 VND và bán ra ở mức 25.499 VND.

Có thể bạn quan tâm