Giải pháp hỗ trợ doanh nhân nữ vượt qua khủng hoảng

Hội đồng Doanh nhân nữ Việt Nam thuộc VCCI vừa tổ chức hội thảo trực tuyến “Giải pháp hỗ trợ doanh nhân nữ vượt qua khủng hoảng và Lễ ra mắt chương trình SheMeansBusiness – Quản lý tài chính để phát triển DN bền vững".

Các đại biểu trong lễ ra mắt Chương trình "SheMeansBusiness: Quản lý tài chính để phát triển Doanh nghiệp bền vững"

Hội thảo có sự tham dự của các đại biểu đại diện đến từ Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, Cục phát triển doanh nghiệp thuộc Bộ Kế hoạch và Đầu tư (MPI), Ngân hàng phát triển châu Á (ADB), IFC, BIDV, VISA và hơn 100 đại biểu đến từ các cơ quan, tổ chức quốc tế, các hiệp hội và các doanh nghiệp do nữ làm chủ.

Phát biểu tại hội thảo, bà Nguyễn Thị Tuyết Minh - Chủ tịch Hội đồng Doanh nhân nữ Việt Nam, VCCI chia sẻ: “Sự đứt gãy trong chuỗi cung ứng, chuỗi lao động, mất hoặc thu hẹp thị trường cả đầu vào và đầu ra trong bối cảnh các doanh nghiệp phải gồng mình vừa phòng chống dịch, vừa duy trì sản xuất kinh doanh đã làm gia tăng chi phí, thiếu vốn, khó kiểm soát được dòng tiền. Vì vậy mở rộng kiến thức về tài chính đối với chủ doanh nghiệp, đặc biệt là doanh nghiệp nhỏ và vừa sẽ là 1 trong những công cụ giúp doanh nghiệp kiểm soát rủi ro, tăng khả năng chống chịu và phục hồi sau đại dịch.”

Quảng cáo

“Đào tạo kiến thức quản lý tài chính doanh nghiệp là một nhiệm vụ vô cùng thiết yếu để có thể giúp các doanh nghiệp do nữ làm chủ tại Việt Nam và các nước khác phát triển bền vững. Chương trình SheMeansBusiness phản ánh cam kết lâu dài của Facebook nhằm hỗ trợ sự phát triển kinh tế của phụ nữ tại khu vực châu Á – Thái Bình Dương, trong đó chương trình tập trung lớn vào những nỗ lực phục hồi kinh tế toàn diện và bao hàm”. Bà Beth Ann Lim - Giám đốc, Chương trình chính sách và Quan hệ Chính phủ, Facebook khu vực Châu Á - Thái Bình Dương và Quản lý toàn cầu Chương trình SheMeansBusiness cho biết.

Hội thảo là một trong những nỗ lực của Hội đồng Doanh nhân nữ Việt Nam nhằm cung cấp cho các doanh nghiệp do nữ làm chủ những thông tin về chính sách, các gói hỗ trợ của chính phủ, các chương trình, sáng kiến của các tổ chức trong và ngoài nước trong việc hỗ trợ doanh nhân nữ vượt qua các khó khăn gây ra bởi đại dịch Covid-19.

Cũng nhân dịp này, Chương trình SheMeansBusiness: Quản lý tài chính để phát triển Doanh nghiệp bền vững cũng đã chính thức ra mắt. SheMeansBusiness hay Phụ nữ là doanh nhân là một sáng kiến của Facebook, ra mắt tại Việt Nam từ năm 2017 nhằm hỗ trợ các doanh nhân nữ kỹ năng số cần thiết để xây dựng và phát triển doanh nghiệp.

Hiện nay, chương trình đã được mở rộng để bao gồm đào tạo để mở rộng kiến thức về tài chính cho nữ chủ doanh nghiệp nhỏ và vừa. Chương trình mong muốn hỗ trợ các nữ doanh nhân, nữ chủ doanh nghiệp mở rộng kiến thức về quản lý tài chính, để có những quyết sách phù hợp, tăng khả năng chống chịu với những biến động của thị trường.

Tin tức liên quan

Có thể bạn quan tâm

Cũng là một nước đang phát triển, Việt Nam cũng gặp những khó khăn và thách thức không khác các nước đang phát triển khác trong việc thực hiện các chương trình chống chuyển giá.

Thứ sáu, 24/09/2021
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia