Giúp giáo dục Việt Nam bắt nhịp xu hướng chuyển đổi số

Giúp giáo dục Việt Nam bắt nhịp xu hướng chuyển đổi số

Diễn đàn giáo dục và triển lãm học đường 4.0 diễn ra vào sáng ngày 25/11 với chủ đề tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin vào chuyển đổi số tạo đột phá trong đổi mới hoạt động giáo dục và đào tạo tại Việt Nam.

Chương trình bàn về chuyển đổi số trong giáo dục có sự tham gia của bà Bùi Hồng Trang, Tổng thư ký HANISA, Sáng lập EDE4.0 và EDU Tech Award, CEO BHub Group; Ông Tô Hồng Nam, Phó cục trưởng cục Công nghệ Thông tin, Bộ Giáo dục và Đào tạo và lãnh đạo các cơ quan giáo dục Cao đẳng, Đại học trên cả nước.

Trong đó, ông Tô Hồng Nam, Phó cục trưởng cục Công nghệ thông tin, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã chia sẻ tham luận về chuyển đổi số trong giáo dục và đào tạo học sinh, sinh viên với 4 phần chính: tổng quan về chuyển đối số giáo dục và đào tạo;  thực trạng và định hướng và mục tiêu chuyển đổi số giáo dục và đào tạo và một số nội dung triển khai khác.

Mục tiêu cụ thể trong việc ứng dụng công nghệ thông tin vào chuyển đổi số đến năm 2025 là 100% người học, nhà giáo quản lý hồ sơ số với định danh thông nhất. Hệ thống quản lý cơ sở dữ liệu toàn ngành kết nối với cơ sở giáo dục, tỷ lệ hồ sơ trực tuyến đạt tối thiểu 50% để chuyển đổi số đạt được mục tiêu đề ra.

Quảng cáo
Chuyển đổi số
Lễ trao giải thưởng Công nghệ Giáo dục 2022.

Trong buổi sáng ngày 25/11, lần đầu tiên lễ trao giải thưởng Công nghệ Giáo dục 2022 được tổ chức. Trao giải cho các sản phẩm, giải pháp, dịch vụ, nền tảng công nghệ giáo dục với 2 hạng mục: Sản phẩm, Giải pháp, Dịch vụ, Nền tảng công nghệ giáo dục tiêu biểu và triển vọng.

Đáng chú ý, trong khuôn khổ chương trình sẽ diễn ra tọa đàm cấp cao “Kết nối hợp tác, thúc đẩy ứng dụng công nghệ thông tin tại các trường học của Việt Nam” do ông Tô Hồng Nam chủ trì. Khách mời là những chuyên gia hàng đầu trong ngành giáo dục: ông Lê Trung Nghĩa, Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu, Đào tạo và Phát triển Tài nguyên Giáo dục Mở (InOER), Hiệp hội các trường Đại học, Cao đẳng Việt Nam (AVU&C), ông Aik Sern Lee, Giám đốc, Tư vấn Quản lý - Chuyển đổi Nguồn nhân lực, PwC Việt Nam và đại diện Lãnh đạo Đại học Huế.

Thông qua đó, diễn đàn này mong muốn các cá nhân tổ chức có thêm nhiều cơ hội đẩy nhanh quá trình hợp tác ứng dụng công nghệ trong chuyển đổi số ngành giáo dục Việt Nam, để góp phần thực hiện thành công chiến lược chuyển đổi số quốc gia và hướng tới giáo dục thông minh.

Tin tức liên quan

Có thể bạn quan tâm

Đại hội lần này có ý nghĩa rất quan trọng trong bối cảnh các doanh nghiệp đang triển khai nhiều biện pháp kinh doanh để phục hồi sau đại dịch. Do đó công tác chuẩn bị, nhất là nội dung hỗ trợ hội viên trong nhiệm kỳ tới cần được xem xét kỹ.

Thứ bảy, 15/10/2022
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia