GROWTECH VIETNAM 2019 - Sân chơi của các sản phẩm công nghệ sẽ diễn ra vào cuối tháng 10

Với diện mạo, quy mô mới, Triển lãm Quốc tế Thiết bị và công nghệ nông lâm ngư nghiệp - GROWTECH VIETNAM 2019 dự kiến sẽ diễn ra từ ngày 31/10 – 2/11 tại Trung tâm Triển lãm ICE, Hà Nội.

GROWTECH VIETNAM 2019 do Cục phát triển Thị trường trong nước và Doanh nghiệp Khoa học công nghệ (NATEC), Cục Chế biến và Phát triển thị trường nông sản (Agrotrade) và Công ty CP ADPEX tổ chức dưới sự ung hộ của Bộ Khoa học và Công nghệ, Bộ Công Thương, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.

GROWTECH VIETNAM 2019 hứa hẹn là điểm đến của tất cả các máy móc, thiết bị, dụng cụ, vật liệu và sản phẩm từ nhân giống và hạt giống, cây trồng, thức ăn chăn nuôi, trồng trọt, thu hoạch, bảo quản, đóng gói, chế biến, giám sát, hậu cần, dụng cụ và thiết bị trong trồng trọt…

Với quy mô 250 giam hàng, GROWTECH VIETNAM 2019 tiếp tục là nơi tin cậy để trưng bày hơn 5.000 sản phẩm thiết bị công nghệ đến từ hơn 20 quốc gia: Hà Lan, Pháp, New Zealand, Ý, Chile, Tây Ban Nha… Năm nay, lần đầu tiên tại GROWTECH VIETNAM còn có khu gian hàng của các quốc gia như: Đài Loan, Hàn Quốc, Trung Quốc giới thiệu các thiết bị, công nghệ ngành nông nghiệp.

Về phía trong nước, GROWTECH VIETNAM đã nhận được sự ủng hộ đặc biệt từ các tỉnh, thành phố như: Cần Thơ, Đồng Nai, Lâm Đồng, Bình Phước, Hà Nội, Tiền Giang, Đà Nẵng…

Là sân chơi mang tầm vóc quốc tế của các sản phẩm công nghệ trong lĩnh vực nông lâm ngư nghiệp, triển lãm GROWTECH VIETNAM hướng đến 2 mục tiêu: Trình diễn giới thiệu các công nghệ, thiết bị mới nhất, tiên tiến nhất áp dụng trong nông nghiệp cho các đối tượng là các hộ nông dân, cơ sở trồng trọt, chăn nuôi không có điều kiện tham quan, tìm hiểu các công nghệ mới trên thế giới nhằm phục vụ cho sản xuất, lao động hàng ngày; kết nối, chuyển giao công nghệ, tìm kiếm đối tác là đại lý thương mại cho các sản phẩm máy móc thiết bị nông nghiệp giữa các doanh nghiệp nước ngoài tham dự triển lãm và trong nước.

Quảng cáo
GROWTECH_VIETNAM_2019_-__San_choi_cua_cac_san_pham_cong_nghe_se_dien_ra_vao_cuoi_thang_10
Máy bay không người lái phun thuốc và tưới tiêu là một trong những sản phẩm công nghệ sẽ được trưng bày tại GROWTECH VIETNAM 2019

Theo các chuyên gia, việc ứng dụng cơ giới hóa trong sản xuất góp phần quan trọng giảm giá thành sản xuất, nâng cao hiệu quả kinh tế, thúc đẩy phát triển sản xuất hàng hóa và tái cơ cấu ngành nông nghiệp. Tuy nhiên, việc ứng dụng cơ giới hóa vào sản xuất nông nghiệp ở một số khâu vẫn khá thấp. Theo Cục Chế biến và Phát triển thị trường nông sản, đến nay trang bị động lực bình quân trong sản xuất nông nghiệp cả nước đạt khoảng 2,4 HP/ha canh tác. Nhiều vùng rau chuyên canh cơ giới hóa khâu làm đất, tưới đạt gần 90%, khâu thu hoạch vẫn làm thủ công. Công nghệ chế biến nông sản, Việt Nam chỉ đạt mức trung bình của thế giới.

Chính phủ đặt ra mục tiêu đưa Việt Nam trở thành một trong những quốc gia có nền nông nghiệp phát triển trên thế giới. Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đặt mục tiêu công suất máy trang bị bình quân cả nước đạt từ 3-3,5 HP/ha vào năm 2020; từ 5-6 HP/ha vào năm 2030. Cùng với các doanh nghiệp, hợp tác xã, nông dân trong nước đầu tư nghiên cứu các khâu tự động hóa, ứng dụng công nghệ 4.0, ứng dụng tiến bộ kỹ thuật vào sản xuất nông sản, đặc biệt là chế biến như công nghệ sau thu hoạch, sơ chế, bảo quản thì việc giao lưu hợp tác, chuyên giao công nghệ với các nhà chuyên môn, doanh nghiệp sản xuất nước ngoài cũng hết sức quan trọng.

Phát biểu tại buổi họp báo, Phó Cục trưởng Cục Phát triển thị trường và Doanh nghiệp khoa học công nghệ Phạm Đức Nghiệm cho biết, đến với GROWTECH VIETNAM 2019, khách tham quan sẽ thấy được sự đa dạng về các sản phẩm công nghệ đến từ nhiều quốc gia có nền khoa học và nông nghiệp phát triển như: Hệ thống robot quản lý trang trại, robot phun thuốc tự động, máy bay không người lái phun thuốc và tưới tiêu đến từ Hàn Quốc; Công ty Agripolyane đến từ Pháp với sản phẩm màng che nhà kính đã được nghiên cứu để cải thiện năng suất của cây trồng bằng cách tối ưu hóa hiệu ứng ánh sáng và nhiệt độ; các sản phẩm hạt giống từ các doanh nghiệp Tây Ban Nha, Pháp, Hà Lan và các giải pháp công nghệ xử lý tẩy rửa tồn dư hóa chất của đất, cung cấp dinh dương cho đất với mục đích sản xuất nông sản sạch…

GROWTECH_VIETNAM_2019_-__San_choi_cua_cac_san_pham_cong_nghe_se_dien_ra_vao_cuoi_thang_10.[1]
Hệ thống robot quản lý trang trại cũng sẽ được trưng bày tại triển lãm GROWTECH VIETNAM lần này

Bên cạnh đó là sự tham gia của các doanh nghiệp Việt Nam với các giải pháp, ứng dụng công nghệ thông minh như: ứng dụng IoT của Công ty Eplusi đến từ Cần Thơ giới thiệu các ứng dụng về môi trường nước thủy sản, kho lạnh, vườn rau hữu cơ…; công ty HACHI, Viện Nghiên cứu rau quả… cũng mang đến giới thiệu những sáng chế phục vụ ngành nông nghiệp…

Triển lãm GROWTECH VIETNAM sẽ hoạt động quan trọng và ý nghĩa nhằm góp phần củng cố công nghệ nghiên cứu, phát triển sản phẩm cho các ngành nông lâm ngư nghiệp Việt Nam. Từ đó, tạo nền tảng tốt cho việc ra đời một sản phẩm có giá trị sử dụng cao.

Trong khuôn khổ của Triển lãm, sẽ diễn ra hoạt động kết nối giao thương giữa các đơn vị tham dự với các đơn vị tham quan. Các doanh nghiệp cũng sẽ được tư vấn thực tế từ các chuyên gia để xác lập quyền sở hữu trí tuệ, hợp tác đầu tư, kết hợp với chuyển giao công nghệ và các hình thức liên quan khác.

Tin tức liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tối 25/9, Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thể ký công điện liên quan việc kiểm tra, xử lý và chấm dứt ngay tình trạng ùn tắc giao thông tại các chốt kiểm soát dịch trên các tuyến giao thông đường bộ.

Chủ nhật, 26/09/2021
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia